24 giờ để khám phá một quốc gia

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Các quốc gia nhỏ bé xinh đẹp như Monaco, Gibraltar, Liechtenstein,… là nơi du khách có thể thoải mái dạo chơi và trải nghiệm mà không mất quá một ngày.

Đến những nơi này, bạn sẽ cảm thấy 24 giờ để khám phá một quốc gia là điều hoàn toàn khả thi. Những địa điểm du lịch dưới đây cực kỳ thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới dù diện tích nhỏ bé.

Gibraltar – nơi Hercules chống trời

Gib__via_lalinea

Đến đây, du khách sẽ có 24 giờ thanh bình, thoải mái

Với diện tích chỉ vỏn vẹn khoảng 6,8km2 và dân số xấp xỉ 30.000 người, ấy vậy mà Gibraltar lại là “thỏi nam châm” hút khách tham quan.

Gibraltar thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, nằm gần cực Nam bán đảo Iberia, giáp Tây Ban Nha về phía bắc. Trước kia, nơi này là căn cứ quân sự quan trọng của lực lượng vũ trang và hải quân hoàng gia Anh.

Một trong số những thắng cảnh làm nên tên tuổi của Gibraltar là The Pillars of Hercules (những cột chống trời của Hercules).

Monaco – đất nước triệu phú

monaco_2

Monaco nhỏ bé nhưng hoa lệ

Sở dĩ được mệnh danh là “đất nước triệu phú” vì Monaco là một trong những nước có GDP đầu người cao nhất thế giới. Công quốc này còn là nơi định cư của rất nhiều triệu phú trên thế giới.

Monaco có ba mặt tiếp giáp với Pháp, mặt còn lại giáp Địa Trung Hải. Diện tích khoảng 2,02 km2 với dân số khoảng 36.000 người.

Các từ khóa nổi tiếng nhất của đất nước này là du lịch, casino và Grace Kelly – một nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ kết hôn với ông hoàng Monaco Rainier III, sau đó trở thành công nương nước này.

Vatican – thánh địa của người Công giáo La Mã

catholic_church_vatican-27e16_NKTT

Vẻ đẹp kiến trúc đối xứng của quốc gia Công giáo-Vatican

Được xem là vùng đất thiêng liêng nhất để những người Công giáo La Mã tìm đến, Vatican còn là “thánh địa” của du lịch và khám phá.

Lãnh thổ Vatican gồm một vùng đất có tường bao kín, nằm trong lòng thành phố Rome, Italy với diện tích chỉ khoảng 0,44 km2.

Người Công giáo đến đây cầu nguyện và sống trong bầu không khí được ban phúc, che chở của Chúa Trời, các vị thánh.

San Marino – đất nước bình yên

Fortesse_La_Rocca_San_Marino_Republic

Quốc gia này mang đến sự bình yên cho du khách khi viếng thăm

Giống Vatican, San Marino cũng nằm gọn trong lòng Italy với diện tích khoảng 61 km2 và có dân số chỉ khoảng 32.000 người. Tên gọi đầy đủ của nó khá thú vị-Cộng hòa Đại bình yên San Marino.

Người dân nơi đây sống chủ yếu dựa vào nguồn tài nguyên truyền thống như nho, đá xây dựng, phát hành tem thư và du lịch. Trong đó ngành du lịch đóng góp hơn 50% tổng sản phẩm quốc nội.

Đất nước bình yên này có khoảng 3,3 triệu khách tham quan, theo ước tình của chính phủ năm 1997.

Nauru – đảo quốc hình quả trứng

View_of_Nauru_airportView_of_Nauru_airport

Nhìn từ trên cao, Nauru giống một quả trứng được sinh ra bởi đại dương bao la

Tên gọi dễ thương cho Nauru chính là “đất nước quả trứng”. Bởi lẽ khi nhìn xuống từ trên cao, quốc đảo xinh đẹp trông như một quả trứng nhỏ nhắn giữa đại dương rộng lớn.

Nauru nằm biệt lập với thế giới giữa vùng biển Thái Bình Dương, có diện tích 21 km2, dân số hơn 13.000 người. Nơi này nằm ở phía bắc quần đảo Solomon, phía nam quần đảo Marshall.

Liechtenstein – bức tranh cổ tích

liechtensteinliechtensteinLâu đài như trong cổ tích của “vương quốc” Liechtenstein

Quốc gia nhỏ bé Liechtenstein giáp với Thụy Sĩ và Áo, lại là nơi có GDP thuộc hàng cao nhất và có nợ nước ngoài thấp nhất thế giới.

Đến với quốc gia này, du khách sẽ có cảm giác đang du ngoạn trong vùng đất cổ tích bởi Liechtenstein do một gia đình hoàng gia trị vì. Họ sống trong một lâu đài trên núi, nhìn về thủ đô Vaduz.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo VnExpress

Bình luận

Bình luận

Bình luận