6 điều nếu bỏ lỡ trong chuyến du lịch sẽ hối tiếc khôn nguôi

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Thức dậy sớm, thưởng thức ẩm thực địa phương hay tận hưởng chuyến du lịch,… là một trong 6 điều nếu bạn bỏ lỡ trong chuyến du lịch sẽ hối tiếc khôn nguôi.

1.Thức dậy sớm

Hãy trân trọng từng phút từng giây được khám phá đất nước bạn yêu thích. Để có thể trải nghiệm được nhiều nhất những nét văn hóa của địa phương, cách tốt nhất là bạn nên thức dậy sớm và ra ngoài khám phá. Việc thức sớm không phải là một việc làm dễ dàng, nhưng bạn sẽ không hối hận một khi đã thoát ra khỏi chiếc giường êm ái và bước ra ngoài khám phá xung quanh. Quang cảnh bình minh khi đất trời thức giấc là cảnh trí đẹp nhất mà không thưởng thức bạn sẽ phải hối tiếc.

thucsomngambinhminh

Ngắm bình minh là việc làm không nên bỏ qua khi đi du lịch

2.Làm quen với những người bạn mới

Những chuyến đi, những ngày lang thang với chiếc balô trên vai là cơ hội rất tốt để gặp gỡ và kết bạn với những bạn bè mới. Rất đơn giản thôi, điều bạn cần làm là bắt chuyện với người ngồi cạnh bạn trên máy bay, trên xe khách hoặc ai đó cũng ăn uống bên cạnh bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng mọi người thân thiện như thế nào, dòng máu chảy trong người, ngôn ngữ, cá tính, sở thích không quan trọng khi bạn vẫn dễ dàng tìm được những người bạn mới. Việc bắt đầu một mối quan hệ bạn bè không hề khó khăn như bạn tưởng.

ketbanmoi

Những chuyến đi là cơ hội tốt để có những người bạn mới

3.Thưởng thức ẩm thực địa phương

Ẩm thực địa phương mang nét đặc trưng không trộn lẫn giữa các nước là điểm thu hút du khách riêng của từng quốc gia. Thông qua mỗi món ăn, bạn sẽ hiểu thêm về cách sống cũng như văn hóa của người dân.

food

Khám phá ẩm thực là điều không thể bỏ qua khi đi du lịch

Khi đặt chân đến một vùng đất mới, hãy tìm hiểu xem món ăn truyền thống của họ là gì và đề nghị thử qua. Đôi khi những món ăn đấy không hợp khẩu vị của bạn nhưng chắc chắn đó sẽ là trải nghiệm không thể quên của chuyến đi.

Mỗi chuyến đi là mỗi chuyến khám phá, hãy làm tất cả những thứ mà bạn muốn, bạn có thể làm vì biết đâu được, bạn sẽ khó có cơ hội được thưởng thức lại lần thứ hai.

4.Thử nghiệm một điều gì đó mới mẻ

Không có gì phải ngần ngại khi nói từ “đồng ý” mọi lúc mọi nơi. Đôi khi bạn cần liều lĩnh chấp nhận những thử thách và những điều mới mẻ mà chuyến đi mang lại. Từ những chuyến đi, bạn sẽ có cơ hội được mọi người mời tham dự một bữa tiệc, mời ăn trưa, mời tham dự một đám cưới địa phương, hoặc ăn một món ăn đặc sản của địa phương. Nói đồng ý với những lời đề nghị thú vị, bạn sẽ thấy được những điều hay ho mà mình được trải nghiệm.

thunghiemdieumoime

Ngại ngần gì mà không “Say yes” để có những trải nghiệm khó quên

5.Nở nụ cười trên môi

Nụ cười chính là liều thuốc hữu hiệu xóa tan mọi khoảng cách ngôn ngữ và văn hóa. Nụ cười cũng là dấu hiệu của sự tự tin và một trái tim ấm áp. Đây chính là cách giúp bạn làm quen với những người hoàn toàn xa lạ, cũng là cách bắt đầu một câu chuyện thú vị. Do vậy sẽ thật sai lầm nếu bạn tiết kiệm nụ cười khi đến một cùng đất lạ.

smile

Nụ cười là cách giúp con người gần nhau hơn

6.Tận hưởng chuyến du lịch

Du lịch là phải dịch chuyển, đừng bao giờ dành phần lớn thời gian để nghỉ ngơi tại nhà nghỉ hoặc khách sạn, đừng lãng phí nhiều thời gian của bạn trên các trang mạng xã hội trong khi đi du lịch.

Cần phải trân trọng từng phút từng giây được tự do khám phá vùng đất mới. Hãy ra ngoài và trải nghiệm tất cả mọi thứ từ: Đi bộ, đi xe đạp, đi xe bus, xe lửa… hãy cảm nhận và tận hưởng mọi thứ nhiều nhất có thể.

tanhuongchuyendulich

Cần phải đi nhiều để trải nghiệm những điều mới lạ

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận