8 điều thú vị có thể bạn chưa biết về Hàn Quốc

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nam giới “cháy túi” vì mỹ phẩm, Internet Explorer là trình duyệt bắt buộc, tháng nào cũng có Lễ tình yêu,… là những điều thú vị có thể bạn chưa biết về đất nước Hàn Quốc.

Xem thêm

1. Đất nước an toàn nhất thế giới

Hàn Quốc được xem là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới với tỉ lệ tội phạm rất thấp. Camera an ninh có mặt khắp mọi nơi trong thành phố, từ nhà ga, tàu điện ngầm, siêu thị, trường học… nên những hành vi phạm pháp đều dễ dàng bị phát hiện và xử phạt theo quy định. Với tình hình an ninh tốt, du khách và người nước ngoài sống tại đây không hề lo ngại mà có thể vui chơi đến 1h sáng.

korea safety

An ninh là điểm cộng của du lịch Hàn Quốc

2. Lá cờ Hàn Quốc

Lá cờ của Hàn Quốc có tên Taegukgi, được sử dụng từ năm 1950 đến nay . Cờ có nền trắng, ở giữa có hình âm dương với màu đỏ ở trên và màu xanh dương ở dưới, bốn góc có 4 quẻ bát quái. Đây là sự kết hợp của các nguyên tắc, biểu tượng của Đạo giáo và Phật giáo.

Korea flag

Cờ tổ quốc của xứ sở kim chi

Nền trắng tượng trưng cho hòa bình và cả “sự trong sạch của dân tộc”. Thái cực đồ đại diện cho nguồn gốc của vạn vật trong vũ trụ để giữ hai nguyên tắc âm và dương trong một sự cân bằng hoàn hảo, khía cạnh tiêu cực là màu xanh lam, khía cạnh tích cực là màu đỏ.

3. Sử dụng Internet Explorer là bắt buộc

Hàng loạt trình duyệt web ra đời và Internet Explorer bị thế chỗ ở nhiều quốc gia thì Hàn Quốc lại coi Internet Explorer là trình duyệt “bất ly thân”. Trình duyệt này bắt buộc sử dụng tại xứ sở kim chi và có hẳn luật quy định rõ việc sử dụng nó. Luật này ra đời vào năm 1996 và có hiệu lực cho đến bây giờ.

Internet Explorer

Internet Explorer bắt buộc sử dụng tại Hàn Quốc

4. Nam giới “cuồng” mỹ phẩm

Đàn ông Hàn Quốc rất yêu thích và chi rất mạnh tay cho mỹ phẩm và làm đẹp. Theo thống kê, 20 % nam giới Hàn Quốc sử dụng make up thường xuyên và họ chi gần 900 triệu USD (hơn 200 tỷ đồng) cho mỹ phẩm mỗi năm. Họ có thể bỏ qua bước dùng kem nền BB cream, nhưng sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm chống lão hóa, đặc biệt là các loại kem mắt là những vật không thể thiếu. Thậm chí xứ sở kim chi có cả hương trình truyền hình về trang điểm dành riêng cho nam giới.

Korea

Đàn ông Hàn Quốc cũng “cuồng” mỹ phẩm 

5. Dịch vụ giao hàng

Khi sống ở Hàn Quốc, nếu lười thì bạn vẫn không bao giờ bị đói bởi hầu hết các cửa hàng ở đất nước này đều có dịch vụ giao đồ ăn đến tận nhà. Thông qua hệ thống giao hàng bằng xe máy, đồ ăn rất nhanh chóng và đúng giờ có mặt ở nhà bạn theo đơn đặt hàng. Điều thú vị là sau khi ăn xong, bạn chỉ cần đặt bát đĩa bẩn ngoài cửa và nhân viên cửa hàng sẽ đến tận nơi để thu gom.

lotteria-delivery

Xe máy giao thức ăn tiện lợi ở Hàn Quốc

6. Tháng nào cũng có Lễ tình yêu

Trong văn hóa Hàn Quốc, ngày 14 hằng tháng đều là ngày lễ tình yêu. Trong đó, 14/1 là ngày nhật ký, khi mọi người sẽ tiết lộ những dòng nhật ký thú vị của mình. Ngày này vào tháng 5 là ngày hoa hồng, những người yêu nhau sẽ cùng mặc đồ màu vàng và tặng nhau hoa hồng lãng mạn. Tháng 6 thì có Kiss Day và tháng 12 sẽ có Hug Day.

Korea.

Ngày 14 hằng tháng ở Hàn Quốc đều là ngày dành cho tình yêu

Ngày 14/4 là ngày đặc biệt dành cho những ai vẫn còn lẻ bóng. Vào ngày này, họ ăn mì jajyangmyeon, với hy vọng sẽ gặp được một nửa hoàn hảo của mình vào ngày lễ lãng mạn tiếp theo.

7. Kim chi

Kim chi là món ăn yêu thích không vắng mặt trong mâm cơm của người Hàn Quốc. Có đến 250 loại kim chi khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là kim chi cải thảo (paechu kimchi), kim chi dưa leo (oi kimchi), kim chi củ cải (kakktugi) và kim chi nước (kimchi Moul).

kimchi

Đặc sản nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc

8. Cuồng tín vào nhóm máu

Người Hàn Quốc cho rằng nhóm máu là yếu tố quyết định tính cách của mỗi người nên họ rất cuồng tín vào nhóm máu. Quan niệm này bắt nguồn từ Nhật Bản và ăn sâu trong nền văn hóa của nước Hàn. Người dân Hàn Quốc cho rằng, chỉ cần biết nhóm máu là có thể biết được tính cách đối phương. Và điều này cũng là một trong những yếu tố quyết định người bạn đời của họ.

Nhóm máu

Nhóm máu có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với người Hàn Quốc

 Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.