Ăn món Quảng giữa lòng Hà Nội

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Bánh tráng cuốn thịt heo, cao lầu, mì Quảng là những món ăn xứ Quảng mà bất kì du khách nào cũng bị cuốn hút. Nay càng dễ dàng hơn khi bạn không phải lặn lội đến với Hội An mà ngay khi ở Hà Nội bạn vẫn thưởng thức trọn vẹn 3 món ăn này.

Bánh tráng cuốn thịt heo

Với không gian nhiều tầng khá thoải mái, giá cả hợp lý, quán Hoàng Bèo nằm trên đường Duy Tân khá đông khách. Món bánh tráng cuốn thịt luộc luôn được “ưu ái” khi gọi món của thực khách. Thịt luộc hoặc thịt quay là 2 lựa chọn cho thực khách, với ai yêu thích hương vị thanh đạm thì chọn thịt luộc. Béo ngậy và hấp dẫn với từng lớp thịt giòn dai là thịt quay. Khi ăn thực khách được kèm theo đĩa ra sống đầy đủ , tươi xanh rất ngon. Nước chấm đậm đà vừa miệng là điểm cộng cho quán ăn này.

thị tluộc 1

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn được nhiều người Hà Nội ưa thích. Địa chỉ: 40 Duy Tân, Cầu Giấy

 Cao lầu

Một trong những món ăn trứ danh của Hội An  là món cao lầu, ngày nay bạn dễ tìm thấy món ăn này ngay trên đất Hà thành. Ngang qua cuối phố Xã Đàn, bạn không thể rời mắt với món cao lầu hấp dẫn này, hương vị đậm đà như bay vào mũi bạn, buộc bạn phải ghé dùng một tô. Sợi cao lầu vàng tươi, óng mượt, da lợn chiên giòn thơm phức, thịt xá xíu đậm đà, rau sống tươi xanh, nước tương đặc biệt … sẽ làm bạn nhớ mãi món ăn ngon miệng này.

cao lầu 2

Giá 1 phần cao lầu 35.000 đ . Địa chỉ: 239 Xã Đàn, Đống Đa

 Mì Quảng

Một tô mì Quảng với sợi mì to vàng trắng óng ánh, thịt tôm dẻ và tươi, trứng cút béo ngậy, thịt heo mềm và ngon là những gì thực khách dễ nhận thấy nhất khi thưởng thức mì quảng nằm trên phố Quang Trung. Tuy không quán quán hơi nhỏ nhưng bù lại thực khách được thưởng thức một tô mì quảng chất lượng, có bánh đa giòn tan, nước súp đậm đà, rau mầm và bắp chuối thanh mát, dùng không gây ngán.

mì quảng 3

Địa chỉ: 2C Quang Trung, Hoàn Kiếm

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận