Bật mí những chuyện thú vị về Giáng sinh

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Giáng sinh là dịp lễ hội lớn nhất năm. Ngày nay không chỉ có người dân phương Tây mà tất cả các nước trên Thế Giới đều hào hứng với dịp lễ hội này. Để thêm phần thú vị, Giáng Sinh còn được sáng tạo từ cách thức đến vật dụng hết sức thú vị.
Xem thêm:

Món quà Giáng sinh lớn nhất: Trong dịp Giáng Sinh năm 1886 nước Pháp đã “tặng” cho Mỹ một món quà đặc biệt, đó chính là tượng Nữ thần tự do, mà hiện nay đây được xem là biểu tượng của Mỹ.

tuong_nu_than_tu_do_0

Đây là món quà giáng sinh độc đáo và giá trị nhất Thế Giới

Ông già Noel (Santa Claus) là tên gọi của một vị thánh (Saint). Và ông già Noel vốn sinh sống tại Myra vào những năm 300. Myra là một địa phương thuộc Thổ Nhĩ Kỳ hiện nay. Còn trong tiếng Đức thường gọi là Sankt Niklaus.

santa-claus3

Bí ẩn này về ông già Noel có thể khiến nhiều người bất ngờ

Cây Noel vốn không phải xuất phát từ cây thông mà người Đức đã làm nên cái cây này từ lông của những con ngỗng đã chết.

mon-do-trang-tri-ngay-giang-sinh-1

Trước đây, cây thông Noel không hề giống như hiện nay 

Riga, Latvia: được mệnh danh là nơi sản xuất cây thông Noel đầu tiên, vào năm 1510. Hằng năm, có đến 36 triệu cây Noel cung cấp cho thị trường.

Trước đây, người Anh thường đeo vương miện bằng giấy trong bữa ăn tối đêm Giáng sinh. Và thông thường, chiếc vương miện này được cất giữ trong một cái ống gọi là “bánh quy Giáng sinh” chỉ chờ đến dịp Giáng Sinh mới mang ra sử dụng.

Theo kết quả của một cuộc thống kê thì ở Mỹ có khoảng 30 – 35 triệu cây thông Noel thật được bán đi trong mổi dịp Giáng Sinh. Đồng thời cũng có đến 3 tỷ bưu thiếp Giáng sinh được gửi đi trong nước Mỹ.

Kỉ lục về chiếc tất Giáng sinh lớn nhất thế giới có chiều dài 32,56 m và rộng 14,97 m. Nếu mang so sánh, thì chiếc tất này tương đương với 5 con tuần lộc và đồng thời có thể chứa được 1.000 món quà. Chiếc tất này được thực hiện bởi Hiệp hội trẻ em London và hoàn thành vào ngày 14/12/2007.

Kẹo cây gậy luôn gắn liền cho hình ảnh Giáng sinh. Chiếc kẹo này từ năm 1670 đã phổ biến tại châu Âu nhưng mãi tới những năm 1800 mới có mặt ở Mỹ. Mọi người cho rằng chiếc kẹo ngày nay giống với cái móc mà Chúa Jesus dùng để đi chăn cừu. Còn sợi dây quấn quanh là biểu tượng cho sự trong sạch và hy sinh của Chúa.

Img

Chiếc kẹo cây gậy đã phổ biến từ 1900 và cho đến nay đã trở thành thứ không thể thiếu

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận