Bất ngờ vì những điều thú vị ở Mỹ

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Khi tới Mỹ lần đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ không khỏi bất ngờ thích thú vì những điều lạ lẫm ở nơi đây. Nhưng đây chính là bản sắc riêng, văn hoá riêng không thể nhằm lẫn.

Các bữa ăn khổng lồ:  Ở Mỹ một khẩu phần ăn cho một người rất nhiều và nếu không ăn hết thì bạn có thể thoải mái mang thức ăn thừa mang về nhà, đó gọi là văn hóa “Doggie Bag”. Điều này hoàn toàn tự nhiên nhằm tránh phí thực phẩm của người Mỹ.

Nước Mỹ rất rộng lớn: Nếu bạn muốn đi du lịch nước Mỹ trong vòng một tuần thì điều này là rất khó khăn. Vì diện tích quá rộng nên trong 1 tuần cũng chỉ tham quan được New York, Miami, núi Rushmore hay Las Vegas, Hollywood. Một thực tế Italia cũng chỉ bằng diện tích của bang California mà thôi.

deco_71445964

Những điều thú vị này làm nên điểm thu hút du khách

Người Mỹ không dùng hệ đo lường mét: thay vì hệ đo lường mét thì nước Mỹ sử dụng: inches, miles hay feet,. Điều này sẽ hơi khó hiểu và lạ lẫm với những người sử dụng hệ đo lường mét, trừ người Liberia và Myanmar.

Người Mỹ rất thân thiện: Người Mỹ luôn vui vẻ nồng hậu với nụ cười luôn nở trên môi. Sẽ không lạ khi thấy người Mỹ bắt chuyện với người lạ ở khắp mọi nơi và ở bất cứ nơi nào có thể. “Hôm nay bạn cảm thấy ổn chứ?” chính là một câu chào hỏi thông thường để mọi người bắt đầu câu chuyện.

Chính sách hoàn trả hàng hóa: Một điều thú vị là bạn có thể hoàn trả hàng hoá trong vòng 90 ngày sau khi bạn mua nó. Đây là điềm thu hút mà là các tín đồ shopping sẽ rất ngạc nhiên và thích thú khi đến Mỹ.

Tipping (tiền boa): Tipping là một thói quen của người Mỹ. Để khích lệ thái độ phục vụ bạn có thể tặng tiền bao cho: bồi bàn, tài xế taxi, nhân viên khách sạn … Tipping trung bình ở Mỹ là 15% tổng hóa đơn. Tuy nhiên, điều này là không ép buộc, nếu không hài lòng với cách phục vụ thì có thể tip 10% còn nếu cách phục vụ của nhà hàng thực sự tuyệt hảo, tip 20%.

Tất cả mọi hàng hóa đều tính thuế: Hầu hết mọi hàng hoá, dịch vụ đều phải  tính thêm thuế. Tùy thuộc vào các tiểu bang khác nhau, hàng hóa sẽ được áp dụng những mức thuế khác nhau.

Ô tô ở khắp mọi nơi:  Ở Mỹ, ô tô là phương tiện chiếm đa số và họ di chuyển từ địa điểm này tới địa điểm kia, dù xa hay gần. Và chắc chắn bạn sẽ hiếm khi bắt gặp xe máy hay xe đạp trên đường.

nyc_times_square_wide_angle1-1024x768

Hầu như trên đường phố chỉ toàn xe hơi, chứ ít gặp những phương tiện khác

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận