Bên trong Hang Tiên 2 – “thiên đường vô danh” sắp ra mắt du khách

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Hang Tiên 2 là một trong những cái tên nổi bật nhất trong số 57 hang động vừa được phát hiện ở Quảng Bình. Hang này sẽ chính thức đón khách vào đầu tháng 7.

Xem thêm

Hang Tiên 2 được Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh phát hiện và khảo sát trong đợt tìm kiếm hang động mới ở Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng vào đầu năm 2016. Trong số 57 hang động được tìm thấy, hang Tiên được các chuyên gia đánh giá là đầy tiềm năng, có thể sớm đưa vào khai thác du lịch.

Hang Tiên 2

Hang Tiên 2 vừa được khảo sát vào đầu năm 2016

Cùng với hang Tiên 1, hang Tiên 2 được mệnh danh là “Thiên đường vô danh” nằm cuối cùng trong hệ thống hang động Tú Làn, thuộc địa bàn xã Cao Quảng (huyện Tuyên Hóa) và xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa).

Thiên đường vô danh

“Thiên đường vô danh” nằm ở địa bàn huyện Minh Hóa

Hang Tiên 2 có chiều dài 2.519 m, nơi sâu nhất 94 m so với mặt đất. Trước cửa hang Tiên 2 có một dòng suối án ngữ. Cửa vào hang cao khoảng 3 m nhưng lại khá nhỏ khi rộng chỉ 1,5 m. Tại đây luôn có luồng gió lạnh thổi cấp 4-5.

hang dài

Hang động có chiều dài 2.519 m

Chiều cao trung bình của hang khoảng 30 m, rộng khoảng 60 m, có những nơi trần hang cao đến 80 m.

Hang Tiên 2 a

Hang có nhiều măng đá và nhũ đá quanh vách

Hang Tiên 2 dạng hình ống, càng vào bên trong thì vòm hang mở rộng. Vòm chính của hang Tiên 2 dài khoảng 400 m, cao khoảng 30 m.

Hang Tiên 2 b

Hang Tiên thuộc loại hang động khô, chỉ tạo suối vào mùa lũ

Điểm đặc biệt của hang Tiên 2 là những vân đá kỳ ảo trên trần hang. Chúng trông giống như những bức vẽ trang trí được tạo hóa tô vẽ công phu với màu sắc rạng rỡ, đẹp đến mức như thể được tạo ra bởi bàn tay con người.

Hang Tiên 2 c

Bức tranh đa sắc trên trần hang

Những khối thạch nhũ được hình thành từ hàng trăm năm với nhiều hình dạng và màu sắc sinh động. Do vẻ đẹp tự nhiên hiếm có nên người dân bản địa mới đặt tên hang động này là hang Tiên, gắn với truyền thuyết Tiên giáng trần.

Trước đây, người dân địa phương đã phát hiện ra 2 hang Tiên nhưng chưa có cơ quan nào đến khám phá. Đến năm 1994, Hiệp Hội hang động Hoàng gia Anh lần đầu đến hang động này. Trong đợt khảo sát và tìm kiếm vào tháng 3 và tháng 4 vừa qua, các chuyên gia đã tiếp tục khảo sát hết chiều dài và rộng của hang này cũng như lên kế hoạch cụ thể để khai thác du lịch, trình UBND tỉnh Quảng Bình.

Hang Tiên

Hang động đã được UBND tỉnh Quảng Bình cho phép đưa vào khai thác du lịch

Cùng ngày với việc công bố 57 hang động mới phát hiện ở Quảng Bình, UBND tỉnh Quảng Bình đã có văn bản cho phép Công ty Oxalis được phép khai thác du lịch, đưa khách đến hang Tiên 1 và 2 theo các tour trải nghiệm (1 ngày), khám phá (2 ngày) và thám hiểm cùng với hệ thống hang Tú Làn (5 ngày).

Thông tin cụ thể: tour bình thường một ngày tham quan hang Tiên 1 với mức giá 2 triệu đồng/người. Tour có tính mạo hiểm cao mức độ 4 tham quan hang Tiên 1 trong hai ngày và tour có tính mạo hiểm mức độ 2 tham quan hang Tiên 1 đi một ngày.

Hang Tiên d

Hang Tiên 2 sẽ đón khách từ tháng 7

Hang Tiên 2 sẽ chính thức đón khách từ đầu tháng 7. Mỗi chuyến đi sẽ có lượng khách từ 8-20 người.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.