Bí ẩn chuyến tàu ma quái ở Stockholm, Thụy Điển

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Người dân Thụy Điển thường rỉ tai nhau câu chuyện về sự kì bí của chuyến tàu ở Stockholm: hành khách đi tàu  thường mất tích hay gặp phải những điều không may và lạ lùng hơn là mỗi năm người ta chỉ nhìn thấy chuyến tàu này xuất hiện một lần.
Xem thêm:

Từ  50 năm trước đây, con tàu Silverpilen (Silver Bullet)  bắt đầu vận hành những chuyến đầu tiên. Và từ đó cho đến nay, chuyến tàu này đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với người địa phương, những câu chuyện đồn thổi về nó cho đến nay vẫn chưa có lời lí giải.

Con tàu được thiết kế với 8 toa và chính thức hoàn thành vào những năm 60 của thế kỷ trước. Con tàu ra đời như một phương tiện dự phòng cho hành khách, nhất là trong mùa cao điểm để hạn chế tình trạng ùn tắc. Đến những năm 1996, các toa tàu được tách rời thành từng phần.

e7dae4343aa2398c32d74a46058b66-8073-7243-1444446048

Kể từ khi tách rời từng toa cũng là lúc bắt đầu những câu chuyện kì lạ

Sau khi tách rời từng phần của con tàu thì cũng là lúc bắt đầu rộ lên những chi tiết ma quái được người dân bản địa truyền tai nhau. Một số điều li kì nhất chuyến tàu này là: bất kỳ ai bước lên con tàu này coi như sẽ rước vào mình điềm không may. Thậm chí có những hành khách mất tích, và vài tháng sau mới tìm thấy.

Tuy nhiên, câu chuyện về chuyến tàu này chưa dừng lại ở đó, những hành khách xuống nhà ga bỏ hoang Kymlinge thậm chí đã mất tích vĩnh viễn và không một ai còn nhìn thấy họ nữa. Cũng từ đó mà người dân Thụy Điển có một câu nói “Bara de doda stiger av I Kymlinge”- có nghĩa là: chỉ có những người chết mới xuống ga Kymlinge mà thôi.

Bên cạnh đó cũng có một câu chuyện khác liên quan đến chuyến tàu này: một người đàn ông lên tàu và dự định xuống ở ga kế tiếp tuy nhiên đến tận một tuần sau thì con tàu mới đưa đến nơi.

Câu chuyện lạ lùng này đã thu hút nhiều nhà nghiên cứu. Bengt af Klingtberg – nhà dân tộc học kiêm học giả truyền thuyết đô thị – đã kì công nghiên cứu và thu nhặt những dữ liệu về con tàu này, từ đó ông cho ra  cuốn sách vào năm 1986. Ông cho biết thêm: “Nó chỉ được nhìn thấy sau nửa đêm và lạ lùng là chỉ dừng một lần trong năm. Theo những người kể lại, hành khách trên tàu trông như những thây ma với gương mặt vô hồn”.

 3-9668-1444446048

Con tàu này gắn liền với những câu chuyện kì bí  hơn 50 năm qua

Ngày nay, chuyến tàu ma huyền thoại Silverpilen trở thành câu chuyện ma quái lạ lùng và được người dân bản địa kể cho các vị khách quốc tế đến Thụy Điển tham quan.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận