Bóng dáng nước Anh xưa trong 12 cửa hiệu cổ nhất London

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – London không chỉ có đồng hồ Big Ben, London Eye hay cung điện Wesminster,… Du khách còn có thể ngược dòng lịch sử tìm thấy bóng dáng nước Anh xưa trong những hiệu đồ cổ mở từ thế kỉ 16, 17.

Xem thêm

Những cửa hiệu thâm niên ở London từng là đón tiếp nhiều nhân vật nổi tiếng như Winston Churchill, Charles Chaplin…

Ra đời vào năm 1676, Lock & Co Hatters là một trong số những hộ kinh doanh gia đình lâu đời nhất trên thế giới. Các nhân vật đình đám như Winston Churchill, Charles Chaplin… đều từng đến đây mua sắm. Lock & Co Hatters sản xuất và bán dây lưng, cúc áo, đồng phục và huy hiệu các loại.

Lock & Co Hatters

Lock & Co Hatters ra đời từ 4 thế kỉ trước

Ede & Ravenscroft khởi nghiệp bằng việc bán các mặt hàng như áo choàng, tóc giả,… Cửa hiệu ở khu Aldwych bắt đầu kinh doanh vào năm 1689. Dù ngày càng phát triển, phong cách phục vụ chuyên nghiệp hơn và có không ít đổi thay theo thời gian nhưng đến cửa hàng, bạn vẫn cảm nhận được nét cổ kính, sang trọng và cái hồn của một nước Anh xưa.

Ede & Ravenscroft

Ede & Ravenscroft có mặt ở London từ năm 1689

Berry Brother & Rudd thành lập năm 1698, là cửa hiệu bán rượu cổ nhất London. Cửa hiệu đã tồn tại hơn 3 thế kỷ và trải qua 8 thế hệ nối tiếp của một gia đình tại cùng một địa chỉ duy nhất. Berry Brother & Rudd còn được biết đến là nơi từng phục vụ rượu cho con tàu Titanic nổi tiếng.

Berry Brother & Rudd

Cửa hiệu bán rượu cổ nhất London

Tọa lạc tại số 216 đường Strand, giữa London và Westminster, cửa hiệu Twinings & Co ra đời từ năm 1706 vẫn là địa chỉ tin cậy của những người nghiện cà phê ở London. Vị trí thuận lợi để kinh doanh và những loại thức uống có hương vị khó quên khiến Twinings & Co có thể tồn tại lâu như vậy.

Twinings & Co

Twinings & Co nằm trên đường Strand

William Fortnum là một người hầu trong tòa án Queen Anne và bị sa thải. Năm 1707, ông cùng ông chủ nhà đất Hugh Mason đã cùng nhau mở một cửa hàng tạp phẩm. Fortnum & Mason vẫn còn ở nguyên vị trí cũ từ năm 1707 đến nay.

Fortnum & Mason

Fortnum & Mason có mặt từ năm 1707

Juan Famenias Floris đã mở cửa hàng nước hoa vào năm 1730. Từ năm 1851, Floris được sửa sang và có nội thất đẹp hơn khi có thêm quầy thu tiền và các ngăn đồ làm bằng gỗ.

Floris

Cửa hàng nước hoa cổ kính giữa lòng London

Hồn nước Anh xưa vẫn còn nguyên vẹn ở cửa hàng bán đồ da Swaine Adeney Brigg. Được mở cửa từ năm 1750, với phong cách trang nhã và tinh tế, cửa hàng đồ da cũng chính là nơi nổi tiếng bán những chiếc mũ và ô đẹp tuyệt vời của London.

Swaine Adeney Brigg

Bên trong Swaine Adeney Brigg

Hamleys là cửa hàng đồ chơi lâu đời nhất thế giới. Trải qua bao thăng trầm, cửa hàng này được di chuyển và thay đổi nhiều lần so với diện mạo ban đầu. Người chủ đầu tiên là William Harmley mở cửa hàng vào năm 1760 ở địa chỉ 231 đường High Holborn, London và nơi này bị cháy vào năm 1901.

Hamleys là cửa hàng đồ chơi lâu đời nhất thế giới

Hamleys là cửa hàng đồ chơi lâu đời nhất thế giới

1787 – James J. Fox có lẽ là nơi bán xì gà nổi tiếng cũng như lâu đời nhất thế giới. Thủ tướng Anh Winston Churchill cùng từng thử qua loại xì gà ở cửa hàng này. Đã có hẳn một bảo tàng riêng về xì gà và những điều tưởng nhớ ngày đầu thành lập cửa hiệu.

1787 - James J. Fox

1787 – James J. Fox – Cửa hiệu xì gà nổi tiếng thế giới

Năm 1790 bác sỹ Henry Harris đã mở cửa hàng D. R. Harris & Co do để bán nước hoa. Ngày nay cửa hàng vẫn nằm ở vị trí cũ dù có một số thay đổi nhỏ. Mặt hàng được bày bán đã phong phú hơn bao gồm đồ cạo râu, các loại thuốc và kem cạo râu cùng các sản phẩm chăm sóc da.

D. R. Harris & Co

D. R. Harris & Co ở  29 St James’s Street

Mở cửa từ năm 1797, Hatchard’s là hiệu sách cổ nhất Vương Quốc Anh. Nơi đây được xem là thiên đường của những người yêu sách khi tập trung nhiều bộ sách hay với số lượng lớn.

Hatchard’s

Hiệu sách cổ nhất nước Anh

Khởi đầu một quầy bán trong chợ ở Aldwych, từ năm 1797, quầy pho mát hảo hạng Paxton & Whitfield đã chuyển về số 93 đường Jermyn cho đến nay.

Paxton & Whitfield

Paxton & Whitfield bán pho mát từ năm 1797

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Comments are closed.