Bước vào nơi giải quyết nỗi buồn mà nhằm tưởng lạc vào khách sạn năm sao

0

(ĐĐDL Tổng hợp) Để nâng cao chất lượng hình ảnh của địa phương, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã mạnh tay đầu tư một nhà vệ sinh cực sang trọng.  

Xem thêm:

Là một trong số những thành phố lớn nhất Trung Quốc, Trùng Khánh đã thể hiện độ “chịu chơi” khi đầu tư xây dựng hẳn một nhà vệ sinh công cộng năm sao cho người dân cũng như khách du lịch.

Vốn là thành phố đông đúc với khoảng 30 triệu người sinh sống, nhà vệ sinh công cộng đúng là cơn ác mộng ở nơi đây. Để thay đổi bộ mặt văn minh đô thị, cũng như hấp dẫn khách du lịch bốn phương, Trùng Khánh quyết định xây dựng nhà vệ sinh tiêu chuẩn năm sao tại quận Bishan. Nơi đây bắt đầu mở cửa và đi vào phục vụ từ ngày 29/11.

20161201-122449-0_500x334

Cảm giác như bước vào khách sạn chứ không phải là nơi giải quyết nỗi buồn

Tổng diện tích của nhà vệ sinh này lên tới 150 mét vuông. Nội thất bên trong lẫn bên ngoài đều rất trang nhã, thanh lịch. Tường lát đá cẩm thạch, nền dùng đá granite, cùng với thiết kế đèn chùm lịch sự, ánh sáng ấm áp… không ai tin được đây là nhà vệ sinh công cộng.

20161201-122657-3_500x334

Nhiều góc sống ảo luôn

Nhiệt độ trung bình được đặt trong nhà vệ sinh là 26 độ C, đảm bảo cho lượng ẩm duy trì giúp không khí thoáng và mát mẻ. Hệ thống hút và khử mùi cũng được chú trọng hơn.

Hệ thống xả nước hoạt động theo cơ chế cảm ứng. Trong nhà vệ sinh cũng đặt nhiều cây cối lẫn gương, giúp không gian thoáng, rộng và thoải mái. Giấy sử dụng trong nhà vệ sinh cũng là loại giấy thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, nơi đây còn cung cấp wifi tốc độ cao lên tới 50 Mbps, đem lại sự thoải mái nhất cho người sử dụng.

20161201-122628-1_500x334

Vô cùng sang trọng

Một điểm nữa khá thú vị, đó là nhà vệ sinh công cộng 5 sao này có cửa kính giúp nhìn ra công viên bên ngoài nhưng người ngoài lại không thể nhìn vào bên trong. Bạn sẽ có cảm giác như mình đang đứng giữa thiên nhiên chứ không phải ở một nhà vệ sinh đâu.

Địa điểm du lịch tổng hợp/ theo Yan.vn

Comments are closed.