Cà phê phố Sài Gòn qua những góc đường quen thuộc

0
(Dia diem du lich) – Sài Gòn là một thành phố sầm uất và nhộn nhịp, mọi người bắt đầu ngày mới từ rất sớm và kết thúc lúc tối muộn. Nhưng chỉ cần tìm được những góc ngồi quen, bên ly cà phê đá và tờ báo, bạn sẽ thấy Sài Gòn thật đẹp.

Dưới đây là những góc đường mà bạn có thể thử qua cảm giác lắng mình ngắm phố xá Sài Gòn với dòng người và xe vội vã trôi qua.

1Ngồi quán vỉa vè bên ly cà phê, cùng hàn huyên tâm sự là cách mà nhiều người chọn để ngắm nhìn Sài Gòn vội vả

Ngồi quán vỉa vè bên ly cà phê, cùng hàn huyên tâm sự là cách mà nhiều người chọn để ngắm nhìn Sài Gòn vội vã

Alexandre de Rhodes – Phạm Ngọc Thạch

Nằm ngay trung tâm thành phố, Alexandre de Rhodes là nơi bạn có thể cảm nhận rất rõ những chuyển động, sinh hoạt thường nhật của dân Sài Gòn. Trên lề đường Alexandre de Rhodes, quán cà phê cóc với lác đác ghế đẩu được bày ra để khách thuận tiện ngồi. Đến đây, bạn sẽ thật thoải mái nhấm nháp ly cà phê đen, ngước nhìn dòng xe cộ qua lại và thỉnh thoảng trò chuyện hàn huyên với chính những người bán. Với giá một ly cà phê chỉ từ 10.000 đến 12.000 đồng.

Bên cạnh là đường Phạm Ngọc Thạch cắt ngang. Đây là nơi nơi tập trung rất nhiều người trẻ và khách Tây. Vì ở đây có khu thương mại Diamond và quán cà phê nằm ngay bên dưới. Ở quán này, bạn vừa ngắm nhìn được những tán cây xanh mát, vừa nghe tiếng ve kêu, vừa cảm nhận một phần khung cảnh thi vị của Sài Gòn. Và giá cà phê và cà phê sữa đá trên đất khu thương mại đẳng cấp là 30.000 và 40.000 đồng.

Hàn Thuyên – Công xã Paris

2Cà phê bệt nhà thờ Đức Bà

Cà phê bệt nhà thờ Đức Bà

Đa phần mọi người biết đến khu vực này với tên gọi quen thuộc là “cà phê bệt nhà thờ Đức Bà”. Nơi đây quy tụ hàng trăm bạn trẻ mỗi ngày đến ngồi vào thời điểm chiều tối vì thoáng mát, nhiều cây xanh, lại hướng tầm mắt ra nhà thờ. Các loại đồ uống ở đây gồm cà phê, nước ngọt đóng chai, chanh muối… được pha sẵn trong ly nhựa với giá 10.000 đến 12.000 đồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn ngồi ở quán cà phê theo phong cách Pháp trên đường Hàn Thuyên, giá món ăn và thức uống đắt hơn, từ 40.000 đồng trở lên.

Ngay vị trí này cũng bày bán nhiều đồ ăn vặt vỉa hè như kem, trái cây, xiên chiên… Và không thể phủ nhận rằng góc Hàn Thuyên – Công xã Paris đã trở thành một chỗ ngồi quen thuộc đối với người dân cũng như du khách.

Trần Hưng Đạo – Nguyễn Cư Trinh

3Một quán cóc trên đường nguyễn cư trinh

Một quán cóc trên đường Nguyễn Cư Trinh

Con đường Trần Hưng Đạo khá rộng và rất nhiều cây xanh tỏa bóng mát. Vào mỗi chiều tối, bạn có thể chọn ngồi bên ngoài quán cà phê nằm đối diện với khách sạn Pullman, hoặc bên trong quán, rồi ngắm nhìn đường phố lên đèn qua lớp kính quán cà phê. Khu vực này cũng quy tụ nhiều quán phở, đồ nướng, trái cây dĩa… Bạn có thể cùng vài người bạn đi dọc con đường để thưởng thức thêm ẩm thực. Giá thức uống ở quán dao động từ 20.000 đến 40.000 đồng.

Công trường Quốc tế – Trần Cao Vân

4Một góc của hồ Con Rùa

Một góc của hồ Con Rùa

Công trường Quốc tế với tên gọi dân gian là hồ Con Rùa, là nơi tập trung của nhiều bạn trẻ Sài Gòn. Nếu muốn có một chỗ ngồi yên tĩnh, quan sát một góc thành phố, bạn nên vào những quán cà phê nằm xung quanh hồ Con Rùa. Còn muốn có được cảm giác của thời sinh viên, bạn có thể ngồi vỉa hè hay tại hồ Con Rùa và nhâm nhi nhiều món ăn đường phố như bắp xào, hồ lô nướng, bánh tráng trộn…

Một vị trí ngồi khác rất được lòng dân văn phòng chính là khúc đường Trần Cao Vân, đối diện tòa nhà Master Building. Ở đây có một quán cóc vỉa hè bán nước nằm dưới những tán cây xanh mát. Bạn chỉ việc ngồi vào, gọi nước và trò chuyện với những người dân ở đó. Giá nước uống tại đây chỉ khoảng 10.000 đến 15.000 đồng.

5Bạn sẽ thấy Sài Gòn khác biệt một khi bạn ngồi quán vỉa hè

Bạn sẽ thấy Sài Gòn khác biệt một khi bạn ngồi quán vỉa hè

Ngoài những địa điểm kể trên, bạn có thể ghé bất kỳ quán cóc nào ở đường phố Sài Gòn. Vì chỉ khi ngồi ngoài vỉa hè, bạn mới có được cái nhìn khác biệt hơn về nhịp sống của người Sài Gòn.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận