Các bước xin visa châu Âu thành công

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Du lịch đến châu Âu là ước mơ của nhiều người nhưng rào cản lớn nhất để biến mơ ước này thành sự thật là làm sao để xin visa Châu Âu thành công.

Nếu bạn lo lắng về vấn đề visa thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty tư vấn xin visa. Tại đây, bạn được hướng dẫn một cách tận tình các bước làm visa nhanh chóng, tiện lợi để chuẩn bị cho một cuộc tham thú châu Âu.

ảnh 1

Nếu trước kia xin visa khó khăn thì bây giờ nó đã trở nên dễ dàng hơn

Cầm trên tay visa Schengen, bạn sẽ có nhiều cơ hội khám phá và du lịch nhiều nước châu Âu. Một điểm đến hấp dẫn với du khách Việt Nam trong thời gian gần đây. Tuy nhiên rào cản lớn nhất là xin visa châu Âu. Điều này làm nhiều người còn lúng túng và không biết xử trí ra sao.

Việc nhờ vào công ty tư vấn sẽ giúp việc làm visa của bạn trở nên đơn giản hơn. Một trong số đó là Umove Travel, công ty này cam kết sẽ hoàn trả 100% phí dịch vụ nếu visa bị từ chối vì bất kỳ lý do gì.

ảnh 2

 Thủ tục xin visa đơn giản hơn bao giờ hết

Để làm visa châu Âu, bạn cần chứng minh các vấn đề về: tài chính, công việc, nhân thân và lịch sử du lịch của bạn… Những giấy tờ bạn đưa ra cần đầy đủ, chính xác, logic để thuyết phục Đại sứ quán rằng bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi.

Visa Schengen, cho phép bạn được nhập cảnh vào 26 quốc gia nằm trong khối Schengen như: Pháp, Ý, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hungary, Ba Lan, Czech, Thụy Điển, Phần Lan, Nauy, Áo, Iceland, Luxumburg, Hy Lạp, Slovenia, Slovakia, Latvia, Malta, Lithuania, Liechtenstein, Estonia, Bỉ.

 ảnh 3

Có Visa bạn sẽ được đến thăm thủ đô của Đan Mạch Copenhagen, được ví như thành phố “thân thiện” nhất Châu Âu

Thông thường visa du lịch cho phép bạn ở lại tối đa 90 ngày, được ra vào một lần hoặc nhiều lần tùy từng hồ sơ và Đại sứ quán cấp. Tuy nhiên visa Schengen có thể bị giới hạn, chỉ sử dụng được cho một nước (ví dụ như Đan Mạch) hoặc cho nhiều nước hơn như (như Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy). Trong trường hợp này, người được cấp visa chỉ được phép vào những nước mà họ được phép.

ảnh 4

Kraków là một trong những thành phố lớn nhất và cổ nhất của Ba Lan

Lưu ý khi xin visa

Nếu là lần đầu xin visa Schengen, bạn nên nộp sớm để đảm bảo cho việc khởi hành đúng lịch trình.

Khi làm thủ tục giấy tờ, nếu bạn nộp đơn xin cấp visa ở Đại sứ quán nước nào thì nước đó phải là điểm đến đầu tiên (first destination) trong khối Schengen hoặc là nơi lưu trú dài ngày nhất trong chuyến đi (main destination).

Bạn cần xin visa ở nước mà bạn lưu trú đầu tiên hoặc lâu nhất. Thời gian xét duyệt visa thông thường là 15 ngày, nhưng cũng có thể lên đến 30 ngày nếu hồ sơ cần được xác minh thêm. Trong vài trường hợp đặc biệt, việc xác minh có thể kéo dài tới 2 tháng.

Nếu bạn lo ngại đến vấn để xin visa quá khó khăn, thì bây giờ nó đã trở nên dễ dàng hơn để bạn thỏa sức ngắm nhìn và tận hưởng Châu Âu.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ từ VnExpress

 

Leave A Reply