Câu chuyện ba lô của phượt thủ

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Chiếc ba lô là người bạn đường không thể thiếu của dân du lịch bụi. Tùy theo cá tính, chuyến đi, điều kiện mà phượt thủ viết nên những câu chuyện khác nhau về chiếc ba lô của mình.

Lữ khách du lịch ngắn ngày

Dù chuyến đi ngắn nhưng việc chuẩn bị vật dụng cẩn thận cũng hết sức cần thiết. Thậm chí, phượt thủ còn phải chuẩn bị kỹ càng hơn, vì họ rất dễ ỷ lại và chủ quan với những chuyến du lịch dạng này.

1

Những vật dụng cần thiết cho một chuyến đi ngắn ngày.

Họ không mang theo quá nhiều quần áo, chỉ cần đủ dùng vì thực tế không cần thay đổi trang phục nhiều. Thêm vào đó, họ kỹ càng trong khâu chuẩn bị các nhu yếu phẩm hay bị lãng quên, cần được ghi chú lại như bàn chải, kem đánh răng, khăn quàng cổ, găng tay, vớ… Những thiết bị công nghệ cũng được họ lưu tâm, như điện thoại, sạc dự phòng. Ngoài ra, đồng hồ, bình nước và một túi cấp cứu bao gồm các thuốc và các dụng cụ y tế nhỏ gọn là những thứ phượt thủ một ngày không quên.

2

Nhu yếu ẩm rất hay bị bỏ sót nên cần chuẩn bị cẩn thận.

Balô cho chặn đường dài

Những chuyến đi dài ngày đòi hỏi balô phải to, nhiều ngăn và tiện dụng. Bên cạnh đó, vật dụng bên trong cũng phải được chuẩn bị kỹ càng.

Theo đó, các loại dao và bật lửa cần được mang theo vì trong quá trình đi chắc chắn sẽ có việc cần dùng tới. Đèn pin rất cần thiết để đi trong bóng tối. Hơn nữa, trên chặn đường đầy gió bụi, những chiếc kính râm sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Với một số người, các vật dụng may mắn luôn ngự trị trong ba lô, giúp họ yên tâm hơn trong chuyến đi của mình.

4

Phượt – thỏa chí tự do

Ngoài ra, phải kể đến vật dụng cực kỳ quan trọng để lưu giữ khoảnh khắc tuyệt vời – chiếc máy ảnh. Với một số phượt thủ, tiền mang theo không quá quan trọng vì họ có thể vừa đi vừa tìm cách “sinh tồn”. Như thế, chuyến đi của họ mới thật sự có ý nghĩa và thỏa mãn ý chí tự do.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/Theo Tuổi Trẻ.

Bình luận

Bình luận

Bình luận