Cầu Nguyễn Văn Trỗi – “Nàng công chúa” giữa lòng Đà Nẵng

0

(ĐĐDL Tổng hợp) Ai cũng nghĩ cầu Rồng sẽ là nơi thu hút nhiều giới trẻ, nhưng không cầu Nguyễn Văn Trỗi với tuổi đời gần nữa thế kỷ lại là nơi được các bạn trẻ tìm đến thời gian gần đây.

Xem thêm:

Cầu Nguyễn Văn Trỗi là cây cầu lâu đời nhất trên dòng Sông Hàn Đà Nẵng. Cây cầu này do hãng RMK (Mỹ) thiết kế và thi công. Cầu Nguyễn Văn Trỗi được hoàn thành vào năm 1965 với kiến trúc vòm bằng giàn thép Poni hiếm hoi tại Việt Nam, mục đích phục vụ cho chiến tranh.

22-762x294

Cầu Nguyễn Văn Trỗi về đêm

Cây cầu cũng bắt đầu trở thành địa điểm chụp hình yêu thích của các hội nhiếp ảnh, hội nghệ thuật trong thành phố. Đứng từ vị trí này bạn có thể lấy được cảnh của những cây cầu bên cạnh (cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý…) và cả vòng quay mặt trời.

361eddb6-6457-4b8e-a367-3a8ce9293bb7

Nơi để cặp đôi thể hiện

cau-nguyen-van-troi-ivivu-11

Nơi để nhóm bạn sống hết mình

Cầu Nguyễn Văn Trỗi thành điểm đi bộ, một không gian sống của nghệ thuật mà tất cả người Đà Nẵng đều có thể tham gia. Và một cây cầu dài thành nơi đi bộ thì nhất định phải có ghế để khách nghỉ chân, có dù che nắng. Mặt cầu sẽ trở thành nơi cho trẻ em vẽ tranh, phía dưới cầu có thể thiết kế thành bảo tàng về đời sống người xứ Quảng với sản vật, đồ thủ công được bày bán, là nơi hò khoan đối đáp dân ca, bài chòi, hay trở thành chợ hoa những ngày giáp tết.

thanhminht-instagram-nban-phone-photography-microsoft-lumia-1020-808-26

Cây cầu vàng rực một góc

cau-nguyen-van-troi-diem-check-in-moi-tai-da-nang-3-e1475915199924

Hóng gió ở trên cầu cũng thú vị

Địa điểm du lịch tổng hợp/ theo Vnexpess du lịch

Comments are closed.