Chợ An Giang bán… côn trùng, chuột, rắn

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Những ngôi chợ chuyên bán các loài côn trùng lạ, chuột, rắn… luôn thu hút sự tò mò của du khách, đặc biệt là cánh “mày râu” mỗi khi có dịp tới nơi đây.

Chợ  “Côn trùng”

Chợ chồm hổm này thường được gọi là chợ Côn trùng, họp bên lề chợ vùng biên giới Tịnh Biên (An Giang). Chợ chuyên bán các loài côn trùng lạ từ vùng Bảy Núi như mối chúa, rết, bò cạp, ve sữa, tắc kè, bửa củi…

Chợ bán bò cạp ở An Giang

Chợ bán các loài côn trùng “độc lạ”, trong đó có bò cạp. Ảnh: Zing News.

bửa củi

Bửa củi. Ảnh: dntbinhduong.vn

Để có được loại “hàng hóa” này, một số trẻ em và người dân phải kỳ công lùng sục vào những đám rừng rậm bắt côn trùng. Người ta thường mua về nhậu hoặc ngâm rượu uống.  Có người bán giải thích: Người ta đồn rằng những con côn trùng này đem chiên giòn hoặc ngâm rượu uống có thể giúp nam phụ lão ấu đạt được sức khoẻ như mong muốn, đặc biệt là cánh đàn ông.

Chợ bán “nhện hùm”

Chợ “Nhện hùm” còn được biết đến với tên gọi chợ biên giới Xuân Tô, nằm trong Khu kinh tế cửa khẩu Tịnh Biên (huyện Tịnh Biên, An Giang).

Tại đây, cánh mày râu thường chú ý vào những con nhện trông rất gớm ghiếc với lông lá tua tủa, đen sì sì được người bán gọi là… “nhện hùm”. Những người bán và không ít vị khách đều khẳng định loài côn trùng có nọc độc chết người này lại là thứ “đại bổ”, nhất là cái khoản… tăng lực!

Chợ “Chuột Phù Dật”

chuột phú duật

Chợ “Chuột Phù Duật” ở ấp Bình Chiến, xã Bình Long, huyện Châu Phú, An Giang. Ảnh: dddn.com.vn

Bác Lê Văn Năm (54 tuổi), người địa phương kể: “Chợ hình thành từ bao giờ thì không ai nhớ, chỉ nhớ ngày xưa do cuộc sống nghèo khó nên nhiều người sống bằng nghề đi gài rập chuột. Họ gài đồng gần nên mang chuột về Phù Dật bán cho những người mua về nhậu chơi. Từ đó, nơi đây mới bắt đầu phát sinh chuyện mua bán chuột. Càng về sau, rất đông người sống dọc theo kênh Phù Dật thấy nghề bắt chuột cho thu nhập khá nên tham gia. Vào những lúc chuột rộ, xuất hiện nhiều trên đồng ruộng thì làng Phù Dật có nhiều người kinh doanh chuột phất lên, khấm khá xây nhà, mua xe. Hiện nay, có lời đồn ăn thịt chuột giúp cải thiện “sinh lực” của cánh đàn ông nên chợ ngày càng đông đúc”.

Bác Năm còn hào hứng cho biết chợ Chuột Phù Dật vừa nhận danh hiệu 1 trong 100 phiên chợ độc đáo của Việt Nam do Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam trao tặng.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp / theo Thanh Niên

Bình luận

Bình luận

Bình luận