Cồn cào nỗi nhớ sau mỗi chuyến đi xa

0
(Dia diem du lich) – Sau mỗi chuyến đi xa với những trải nghiệm khó quên, ai nấy đều không khỏi tiếc nuối, xốn xang, mong ngóng một ngày có lại cảm giác “được đi du lịch”.

Hiện tượng chán nản hay trầm cảm sau mỗi chuyến đi không chỉ xảy ra sau những kì nghỉ dài ngày, mà có thể là những kỳ nghỉ ngắn từ 3 đến 5 ngày. Nguyên nhân chủ yếu là do bạn đã trải qua những kỉ niệm quá sâu sắc, khiến bạn chưa thể nào bắp kịp nhịp điệu của đời sống thường nhật và cường độ những trải nghiệm càng cao thì hiện tượng này càng nghiêm trọng. Điều này khiến bạn có cảm giác chán ăn, mệt mỏi, buồn phiền thậm chí trầm cảm. Hãy cùng điểm lại những điều khiến bạn nhớ cồn cào sau mỗi chuyến đi:

Mỗi ngày là một chuyến khám phá.

Sau mỗi hành trình, mỗi vùng đất bạn đặt chân đến đều có những khám phá, tìm hiểu và học hỏi được những điều thú vị. Dẫu đó có là một con hẻm, một bức tường cũ nát hay là một ngọn thác, đỉnh núi, chùa chiền, đền đài… Tất cả đều đáng để bạn “bơi móc” và học hỏi.

Khampha

Mỗi ngày đi du lịch mà một ngày được khám phá.

Ngày nào cũng là cuối tuần.

Không điều gì có thể thay đổi lịch trình thong thả “ăn – ngủ – chụp tự sướng – ngắm cảnh – nghỉ ngơi – quẩy suốt đêm”, bất cứ ngày nào trong chuyến đi của bạn dù thứ hai hay thứ tư thì đối với bạn đều như ngày cuối tuần.

Những nhà nghỉ “độc”.

Các đặc điểm như giá rẻ, trang trí lạ mắt, phục vụ chu đáo và cơ hội gặp gỡ nhiều người bạn quốc tế… của “hostel” sẽ khiến bạn phải gật gù cho lựa chọn đáng ghi nhận này. Thế nhưng, với không gian mở, chia sẻ không gian phòng ngủ với nhiều người thì đây chắc chắn không phải chốn dừng chân cho những bạn thích du lịch “nghỉ dưỡng”.

Món ăn bản xứ siêu ngon.

Ẩm thực là một phần quan trọng thể hiện đặc trưng văn hóa, truyền thống và con người nơi vùng đất ấy. Trải nghiệm những món ăn bản xứ mang hương vị đặc trưng địa phương là một trong những điều sẽ rất nhớ khi bạn trở về nhà. Tuy bạn có thể tìm thấy những món ăn nổi tiếng ấy tại thành phố bạn sinh sống thế nhưng chúng cũng chỉ là “bản sao” không hoàn hảo.

amthucthegioi

Ẩm thực là điều để lại dư vị sâu sắc sau mỗi chuyến du lịch.

Gặp gỡ bạn bè .

Du lịch nước ngoài là cơ hội để bạn được gặp gỡ và giao tiếp với những bạn bè năm châu, học hỏi ngôn ngữ mới, tìm hiểu văn hoá, sở thích cũng như xu hướng của họ. Đây là dịp quý báu để bạn trau dồi thêm vốn sống cho bản thân.

Kết bạn dễ dàng.

Những chuyến đi là cơ hội để bạn thoả thích tiếp xúc và kết bạn với mọi người. Và bạn phải ghi nhớ câu “chọn bạn mà chơi” bởi đây luôn luôn là tiêu chí hàng đầu dành cho những bạn trẻ mê “đi rong”.

Tiệc tùng thâu đêm.

Mỗi chuyến du lịch, bạn không chỉ nếm trải cảm giác mới lạ mà còn là dịp để tự do xả hơi trọn vẹn khi thỉnh thoảng được thoát khỏi cuộc sống thường nhật. Ai nấy đều thường tự cho phép bản thân có những bữa tiệc suốt đêm và xem đó là một kỉ niệm tuyệt vời cho chuyến đi của mình.

party

Tiệc tùng khi đi du lịch như một liều thuốc giải tỏa căng thẳng.

Học cách “cheer” theo nhiều thứ ngôn ngữ.

“Cheer” hiểu nôm na là “1, 2, 3 zdô” trong tiếng Việt. Bạn bè nước sở tại sẽ rất nể phục và thích thú khi bạn “nhập gia tuỳ tục” bằng ngôn ngữ của họ, dẫu chỉ là một vài từ đơn giản.

Ngủ rất ngon.

“Quẳng gánh lo đi và du lịch” – tâm trạng đó sẽ giúp bạn có những giấc ngủ sâu, ngon mà chẳng hề bận tâm đến công việc, học tập hay những bộn bề lo toan cuộc sống.

Cảm giác ai cũng giống như mình.

bandulich

Du lịch là dịp dễ dàng tìm được những người bạn tâm giao.

Đó thực sự là một cảm giác bạn sẽ thấy nuối tiếc khi trở về sau kỳ nghỉ. Bởi rất hiếm hoi những dịp bạn tìm thấy ai đó cùng chung mục đích khám phá hay tiệc tùng hoặc kết bạn trong suốt hành trình.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ.

Bình luận

Bình luận

Bình luận