Đảo Faroe và những điều có một không hai

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Toàn bộ đảo chỉ có ba bộ đèn tín hiệu giao thông, cừu nhiều hơn người, không có nhà tù,… là những điều đặc biệt chỉ có ở hòn đảo Faroe xinh đẹp thuộc lãnh thổ Đan Mạch.
Xem thêm

Nằm ở phía Bắc Đại Tây Dương, đảo Faroe thuộc lãnh thổ Đan Mạch và là một quốc gia tự trị. Theo Faroe Islands Tourist Guide, tất cả những hoạt động liên quan đến quần đảo Faroe được thông qua bởi “điều ước đặc biệt” để tự chủ về mọi lĩnh vực ngoại trừ quốc phòng và đối ngoại. Quần đảo Faroe không thuộc Liên minh châu Âu.

Dân số trên đảo Faroe vào năm 2014 là là hơn 48 nghìn người với khoảng 20.000 người sống trong khu vực đô thị. Nền văn hóa trên đảo Faroe vô cùng đa dạng khi pha trộn từ nhiều vùng đất khác nhau. Ngoài những thắng cảnh hoang sơ tuyệt đẹp, những ngôi nhà mái cỏ huyền bí như trong cổ tích… thì đảo ngọc Faroe còn chứa đựng nhiều điều bất ngờ mà không nhiều du khách biết.

Cừu nhiều hơn người

Lần đầu đến đảo Faroe chắc chắn du khách sẽ không khỏi sốc khi thấy số lượng cừu đông đúc ở đây. Số cừu còn đông hơn cả số người sinh sống trên đảo nên người dân bản địa luôn dùng những dây đai màu bằng vải buộc vào chân cừu thay vì buộc vào cổ chúng để cho chúng có thể tránh được xe cộ trên đường.

Faroe 1

Đảo Faroe có số cừu còn nhiều hơn cả người

Khi bạn lang thang khám phá hòn đảo chắc chắn sẽ bắt gặp hành động của những chú cừu giống như đang liếm muối tuyết trên đường.

Săn bắt cá voi sẽ bị phạt tù

Lễ hội truyền thống người quan trọng không thể thiếu của người dân trên đảo Faroe là săn bắt và giết mổ cá voi. Song cùng đất này lại có bộ luật mang tên “Grindalógin” được ban hành của cơ quan chức năng của Faroe, hành động săn bắt cá heo và cá voi hoa tiêu sẽ bị phạt tiền, thậm chí có thể đối mặt với 2 năm tù giam về việc cố ý, cẩu thả dẫn đến gây thương tích cho cá voi, cá voi hoa tiêu.

3726898a

Chính quyền Faroe đưa ra bộ luật nhằm ra sức bảo vệ loài cá voi

Đi xe buýt miễn phí

Trải khó quên mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến đảo ngọc Faroe là đi vòng quanh du ngoạn, khám phá thành phố. Xe buýt là phương tiện lý tưởng dành cho bạn vì theo website chính thức của thành phố, ở thủ đô Torshavn cung cấp dịch vụ xe buýt, tuyến đường, thời gian miễn phí giúp du khách có thể dễ dàng thăm thú khắp nơi bằng cách đăng nhập bằng máy tính hoặc thiết bị di động.

bus

Bạn sẽ được đi xe buýt hoàn toàn miễn phí ở thủ đô Torshavn

Xem bóng đá

Môn thể thao vua là hoạt động khiến tất cả con người sống trên đảo Faroe gắn kết hơn bao giờ hết. Faroe Island là được xem như đội bóng quốc gia được FIFA công nhận dù họ chưa đạt được thành công đáng kể nào. Thành công lớn nhất của đội bóng Faroe Island khiến tất cả người dân trên đảo tự hào là trận cầu đánh bại đội tuyển Áo vào năm 1990.

Faroe Island

Môn thể thao vua góp phần gắn kết người dân trên đảo

Không có Big Mac Burger

Không có bất kì nơi nào bán Big Mac – Món burger nổi tiếng của hệ thống McDonald trên đảo Faroe. Các tín đồ của món Big Mac đến đây không có sự lựa chọn nào ngoài việc ăn burger của hệ thống Burger King trong thành phố Torshavn.

Big Mac Burger

Đảo Faroe không bán Big Mac

Không có nhà tù

Theo trang web Numbeo, mức độ tội phạm trên đảo Faroe rất thấp và không đáng kể. An ninh là vấn đề bạn không cần phải lo lắng khi vi vu hòn đảo ngọc này. Trên đảo chỉ có duy nhất một nhà tù để giam giữ những tù nhân mang đại tội nhưng các tù nhân đó sẽ được chuyển đến Đan Mạch thay vì giam ở trên đảo.

Faroe 2

Những ai phạm tội sẽ được chuyển đến Đan Mạch thay vì giam ở trên đảo

Toàn đảo chỉ có 3 bộ đèn giao thông

Hòn đảo Streymoy là một trong những hòn đảo lớn và đông dân nhất trên quần đảo Faroe. Toàn bộ ba bộ đèn tín hiệu giao thông ở thủ đô Torshavn tọa lạc ngay hòn đảo này được lắp đặt rất gần nhau.

Faroe 3

Chỉ có 3 bộ đèn giao thông trên hòn đảo Faroe rộng lớn

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận