Đảo Lý Sơn-Thiên đường đang chờ bạn khám phá

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Sự phun trào và tắt đi của núi lửa đã tạo nên những cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, khiến đảo Lý Sơn thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tìm hiểu và trải nghiệm.

Cách đây khoảng 25-30 triệu năm, đảo Lý Sơn được hình thành dưới sự kiến tạo địa chấn và phun trào nham thạch của núi lửa. Lý Sơn gồm 3 đảo: đảo Lớn, đảo Bé và hòn Mù Cu.

2

Cổng Tò Vò-Nơi bạn có thể ghi lại những khoảnh khắc lãng mạn

Ở đảo Lớn, từ cầu cảng chính đi vào cổng chào của Lý Sơn, rẽ trái đi meo theo con đường nhỏ đến gần chùa Đục sẽ thấy một mỏm đá nhỏ nằm sát dưới biển, đó là cổng Tò Vò. Đây là một trong những địa điểm yêu thích của các bạn đam mê chụp ảnh khi đặt chân tới Lý Sơn, là nơi lý tưởng để đón bình minh hoặc ngắm mặt trời lặn.

Tọa lạc ngay tiền sảnh của khu thắng cảnh chùa Đục là tượng Quán Thế Âm cao 27 mét, dẫn lên các điện thờ cổ kính, rêu phong nằm sâu trong lòng núi. Chùa Đục còn gọi là chùa không sư, theo tương truyền của người theo đạo Phật, Quan Thế Âm từng chọn ngự ở đây, trấn giữ  cho dân đảo tránh được thiên tai. Bạn sẽ cảm nhận được cảnh biển đảo đẹp như tranh vẽ khi đứng trên chùa, theo hướng tượng Quan Thế Âm. Thú vị hơn, bạn có thể leo lên tận đỉnh Liêm Tự để nhìn thấy miệng núi lửa-giờ đây là một cảnh đồng cỏ xanh hình lòng chảo.

3

Bãi biển ở đảo Bé với làn nước trong xanh màu ngọc bích

Đảo Bé được đánh giá là đảo có bãi biển đẹp và hoang sơ nhất tại Lý Sơn. Bãi biển ở đây cực kì yên tĩnh, sạch sẽ với cát trắng và làn nước trong vắt như pha lê là một điểm đến hấp dẫn mà các phượt thủ không thể bỏ qua. Nơi đây không có các nhà nghỉ hay khách sạn nên bạn có thể ở tạm nhà dân hoặc dựng lều ngay trên bãi biển, tự do trải nghiệm và hòa mình vào phong cảnh thiên nhiên mà không sợ ai làm phiền.

4

Ngọn hải đăng trên hòn Mù Cu

Hòn Mù Cu nằm ở phía đông đảo cách trung tâm huyện 3.2 km và sát với vũng neo đậu tàu thuyền An Hải. Đây là nơi rất đẹp với những hòn đá đen có nhiều kiểu độc đáo đảm bảo thu hút những bạn có đam mê pose hình.

5

Ruộng hành ở Lý Sơn

Sư phun trào của núi lửa đã trải trên bề mặt đảo ở phía nam đảo Lý Sơn một lớp đất bazan màu mỡ thích hợp cho nhiều loại cây trồng, đồng thời còn tạo nên những rạng đá ngầm là điều kiện tốt cho các loài thủy tộc sinh sống. Bởi thế, không ngạc nhiên khi Lý Sơn Nổi tiếng với hành, tỏi và các đặc sản khác… Hành, tỏi của Lý Sơn đặc biệt thơm ngon, mang hương vị đặc trưng mà không vùng nào có được. Mùa tỏi bắt đầu được trồng vào tháng 9 và thu hoạch vào khoảng đầu tháng 12.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận