Đầu năm cùng lên Buôn Ma Thuột

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Buôn Ma Thuột được xem là thủ phủ của Tây Nguyên, nổi tiếng với những rẫy cà phê xanh bạt ngàn, chén rượu cần ngất ngây hay không gian cồng chiêng đượm màu huyền thoại.

Với những du khách yêu thích Tây Nguyên thì khoảng thời gian lý tưởng để khám phá vùng đất này chính là vào những tháng đầu năm. Không khí se lạnh của Buôn Ma Thuột rất phù hợp để bạn khám phá vẻ đẹp hoang sơ và kì bí nơi đây.

1

 Hoa dã quỳ vàng rực trên những con đường mòn

Vào tháng 12 và đầu tháng 1 ở Buôn Ma Thuột diễn ra nhiểu lễ hội thú vị cùng với mùa hoa dã quỳ nở vàng rực trên các nẻo đường. Hoa dã quỳ nở đánh dấu sự kết thúc của mùa mưa, từ cuối tháng 10, dã quỳ khoe sắc trên những sườn núi tạo thành những thảm màu vàng trải dài đến vô cùng. Hoa mọc trên các lối đi, ven hồ, ven suối hay làm duyên trên rào giậu trước nhà ai đó. Các phượt thủ kinh nghiệm cho rằng, thời điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất là vào buổi sáng, khoảng từ 9 giờ trở đi khi mặt trời đã lấy đi những giọt sương mai cuối cùng làm dã quỳ tỏa sáng rạng ngời và đẹp lung linh.

Nếu đầu tháng 1 được ngắm sắc vàng rực rỡ của dã quỳ thì cuối tháng bạn sẽ được  nhìn thấy sắc trắng tinh khôi của hoa cà phê nở đầy trên rẫy. Hoa cà phê không nở từng bông hay từng cây riêng lẻ. Vào mùa tưới như cách gọi của những người dân trồng cà phê, những chùm hoa thi nhau đua nở khắp những nương rẫy bạt ngàn. Những bông hoa trắng kết thành từng chùm lớn và những cành cây mang đầy chùm hoa kéo dài từ thân tới đầu cành.

2

Sắc trắng hoa cà phê

Buôn Ma Thuột là tỉnh có diện tích trồng cà phê và sản lượng xuất khẩu cà phê lớn nhất trên cả nước nên khi đến với khu vực này các bạn cũng đừng nên bỏ qua việc thưởng thức đặc sản cà phê ngay tại nơi trồng và sản xuất ra nó.

Hầu hết các điểm đến tuyệt vời của Tây Nguyên đều nằm trong khoảng bán kính 40km quanh Buôn Ma Thuột. Bạn sẽ có cơ hội thỏa sức thăm thú, ngắm nhìn cảnh sắc, những công trình ấn tượng chỉ có ở Buôn Ma Thuột. Một số điểm du lịch không thể bỏ qua là:

-Buôn Đôn: được mệnh danh là xứ sở của nghề săn bắt và thuần dưỡng voi. Đến với Buôn Đôn, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm cảm giác tuyệt vời khi ngồi trên lưng voi, vượt suối, ngắm nhìn sông Serepok huyền thoại và tìm hiểu những nét văn hóa, phong tục của người dân Tây Nguyên.

le-hoi-dua-voi-ban-don

Không khí nhộn nhịp của lễ hội đua voi ở Buôn Đôn

-Buôn Ako Dhông: nằm ngay tại thủ phủ Buôn Ma Thuột của Tây Nguyên, buôn Ako Đhông được gọi là “làng trong phố” với những ngôi nhà dài cổ, nếp sinh hoạt đậm nét truyền thống và những đêm di sản cồng chiêng bất tận.

-Những thác nước hùng vĩ của Tây Nguyên: Thác Dray Nur, Dray Sap, Gia Long… Đến với nơi đây, bạn sẽ được nghe kể những truyền thuyết kì ảo, huyền bí về tình yêu, tình cảm gia đình thiêng liêng ấn tượng và khó quên.

 44444444Dray-Nur-1

Thác Dray Nur hùng 4vĩ như tiên cảnh

-Làng cà phê Trung Nguyên: Không gian kiến trúc đặc sắc để tham quan và thưởng thức cà phê với những vườn cà phê đa dạng chủng loại: robusta, arabica, cherry…

-Hoa viên Buôn Ma Thuột: nằm ngay trung tâm thành phố và là nơi thu hút cả người dân địa phương lẫn du khách đến tản bộ và ngắm hoa.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận