Điểm danh những hội hoa xuân hoành tráng nhất Sài Gòn

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) –Sài Gòn năng động và đông đúc luôn đón chào năm mới bằng nhiều hội hoa xuân rực rỡ sắc màu. Nếu đã đến Sài Gòn vào dịp cận Tết thì những hội hoa dưới đây là điểm đến không thể bỏ qua để du khách có thể tham quan, chụp hình, ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ ngày đầu năm.
Xem thêm

Đường hoa Nguyễn Huệ

Sau một năm tạm dời đến đường Hàm Nghi, năm 2016, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ chính thức quay trở lại đại lộ Nguyễn Huệ nay là Phố đi bộ Nguyễn Huệ (TPHCM) với tên gọi Đường hoa Tết Bính Thân 2016 chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Hòa bình, Thịnh vượng và Phát triển”.

Đường hoa sẽ trải dài từ đường Lê Thánh Tôn tới đường Tôn Đức Thắng với tổng chiều dài khoảng 720m; trong đó đoạn đường từ giao lộ Lê Lợi – Nguyễn Huệ được chia làm ba phân đoạn chính: đoàn kết – hòa bình, năng động – sáng tạo và hội nhập – thịnh vượng. Đường hoa Tết Bính Thân 2016 là năm thứ 13 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại TP.HCM.

Đường hoa Nguyễn Huệ

Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ ngập tràn sắc hoa ngày đầu năm mới

Thời gian khai mạc từ 19h00 ngày 5.2 (27 tháng Chạp Âm lịch) đến 22h00 ngày 12.2 (Mùng 5 Tết).

Hội hoa xuân Tao Đàn

Hội Hoa xuân ở Sài Gòn năm nay sẽ được tổ chức tại hai địa điểm: Công trường Quốc tế (trang trí hoa kiểng khu vực trung tâm) và Công viên Tao Đàn.

Tại Công viên Tao Đàn sẽ có 3 khu vực chính: Khu trưng bày, triển lãm ngành hoa cá kiểng, tiểu cảnh, đá nghệ thuật trong nước và khu của nước ngoài; Khu phục vụ lễ hội như: đờn ca tài tử, sân khấu nghệ thuật, ca nhạc, trò chơi thiếu nhi…

Hội hoa xuân Tao Đàn

Công viên Tao Đàn là một trong hai địa điểm tổ chức Hội Hoa xuân năm 2016

Theo dự kiến, Hội Hoa xuân được tổ chức trong 12 ngày, bắt đầu từ ngày 3.2 (tức 25 tháng Chạp) đến hết ngày 14.2 (mồng 7 tháng Giêng).

Hội Hoa xuân Phú Mỹ Hưng

Hội Hoa xuân Phú Mỹ Hưng là điểm đến quen thuộc của người dân Sài Gòn vài năm trở lại đây. Hội Hoa xuân Phú Mỹ Hưng với chủ đề Về làng nhằm gợi nhớ khung cảnh sum họp gia đình ấm áp, gợi nhớ tình yêu quê hương, làng quê trong quá trình phát triển của xã hội.

Hội Hoa xuân Phú Mỹ Hưng

Nét quê tại Hội Hoa xuân Phú Mỹ Hưng

Tái hiện hoàn hảo hình ảnh làng quê của cả 3 miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam, Hội Hoa xuân Phú Mỹ Hưng không chỉ là điểm đến vui chơi, mua sắm của người dân mà còn là cách để mọi người lưu giữ và nhớ đến cội nguồn dân tộc.

Hội hoa sẽ bắt đầu từ ngày 1.2 đến ngày 7.2 (nhằm ngày 23 tháng Chạp đến đêm 29 tháng Chạp).

Chợ hoa trên bến dưới thuyền

Đầu tháng Chạp hằng năm, các ghe xuồng đầy hoa kiểng từ các tỉnh miền Tây đã đổ về bến Bình Đông, quận 8 để họp chợ. Nơi đây sẽ bắt đầu nhộn nhịp nhất từ 20 tháng Chạp trở đi. Thời điểm này, hàng trăm ghe thuyền đầy ắp hoa nối đuôi nhau kín bến Bình Đông và kéo dài hơn 3km để bán hoa Tết.

bến Bình Đông, quận 8

Chợ hoa trên bến dưới thuyền ở quận 8

Ngoài Hội hoa xuân và 3 chợ hoa Tết cấp thành phố, Sài Gòn cũng có chợ hoa Tết tại 128 điểm thuộc địa bàn 21 quận, huyện. Thời gian tổ chức chợ hoa Tết diễn ra đồng loạt từ ngày 1.2 (nhằm ngày 23 tháng Chạp) đến trưa ngày 7.2 (nhằm ngày 29 tháng Chạp). Riêng chợ Hoa Tết tại quận 7, quận 8 và Chợ đầu mối nông sản Bình Điền được tổ chức từ ngày 24.1 (nhằm ngày 15 tháng Chạp).

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Dân Trí

Bình luận

Bình luận

Bình luận