Điểm qua những trò chơi cảm giác mạnh ở Đà Lạt

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Đà Lạt ( Lâm Đồng) không chỉ có khung cảnh lãng mạn nên thơ mà còn là điểm đếm lí tưởng cho những ai yêu thích những trò mạo hiểm: đu dây vượt thác, trượt máng, chèo xuồng hơi trên sông.

Xem thêm:

Đu dây vượt thác Datanla

Đây là một trong những trò chơi thu hút du khách nhất. Sau khi làm thủ tục ở khu du lịch, thì người chơi phải trang bị đồ bảo hộ đúng chuẩn (gồm áo phao, mũ, đai móc, găng tay…) sau đó được hướng dẫn kĩ càng quy trình và tập dượt cùng các huấn luyện viên chuyên nghiệp.

DKS_2948

Để tham gia trò này du khách phải tiêu tốn chi phí khoảng 800.000 đồng

Chèo xuồng hơi trên sông

Đây là loại hình mới lạ này được thực hiện ở sông Ba Lá, dành cho những người có sức khỏe tốt. Du khách sẽ được trang bị áo phao, mũ bảo hộ, và được hướng dẫn chèo xuồng, cách vượt ghềnh hay xử lý khi gặp xoáy nước.

Tham gia trò này yêu cầu du khách phải tuân thủ theo lời hướng dẫn viên, và sẽ có thuyền đi trước dẫn đường cho thuyền của người chơi. Toàn bộ chuyến hành trình dài 3 tiếng đồng hồ, qua 11 ghềnh trên sông, trải nghiệm cảm giác mạo hiểm và thích thú khi vượt qua được những đoạn khó. Với những người lần đầu tham gia chưa có kinh nghiệm, xuồng có thể bị lật, điều quan trọng là giữ bình tĩnh và luôn thắt chặt áo phao.

Trượt máng

Khu du lịch thác Datanla còn có hệ thống máng trượt khá thú vị, thay vì đi bộ xuống thác thì du khách được ngồi trên máng trượt di chuyển xuống chân thác. Máng trượt được thiết kế theo đường xuống của thác với lưới bảo vệ. Máng trượt có 48 xe đôi (ngồi được tối đa 2 người), với vận tốc tối đa khoảng 40 km một giờ. Mỗi xe có phanh tay để du khách điều chỉnh tốc độ tùy thích. Đường trượt được xây dựng uốn lượn quanh co, tạo cảm giác thích thú khi khám rừng già tới thác Datanla. Du khách nên chú ý khi ngồi trong xe, không nên vươn người hay tay ra ngoài khi đang di chuyển nhanh.

22477992

Giá vé sử dụng máng trượt là 30.000 đồng một chiều

Đạp xe địa hình leo núi

Không phải điểm du lịch nào ở nước ta cũng có xe địa hình leo núi. Đến với Đà Lạt du khách có cơ hội để vừa được vận động trải nghiệm cảm giác mạnh, vừa được ngắm cảnh đẹp. Yêu cầu để tham gia tour này cần có thể lực tương đối tốt do hành trình khá vất vả. Sau khi được trang bị đồ bảo hộ và hướng dẫn sử dụng xe đạp leo núi, du khách sẽ cùng hướng dẫn viên khám phá những đồi thông, đạp xe ven hồ nước, chinh phục các con dốc gập ghềnh.

Tour11001EA1pXe11001ECBaHigravenh-1100agraveL1EA1t_zps94e55399

Giá tour đạp xe vào khoảng 525.000 đồng

Chèo thuyền kayak và cắm trại

Được đánh giá là hoạt động mạo hiểm ở mức thấp nên thú hút khá nhiều du khách tham gia. Đầu tiên du khách sẽ được phát đồ bảo hộ, thuyền kayak cũng như hướng dẫn kỹ thuật chèo cơ bản. Một tour cheo thuyền, cắm trại sẽ có lịch trình đi qua khu vực quanh hồ Tuyền Lâm, đi ngắm lá phong, thăm vườn hồng, vườn dâu, và cuối cùng là cắm trại đốt lửa trong rừng thông. Tour du lịch này phù hợp với các nhóm bạn trẻ, tuy nhiên không phải trò chơi lí tưởng dành cho trẻ nhỏ.

sidephoto_0

Chi phí khoảng 800.000 đồng một người

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.