Độc đáo thang máy leo đồi Na Uy

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Thành phố Trondheim của Na Uy, tuy địa hình đồi núi vẫn có một giải pháp để dễ dàng cho người đi xe đạp leo lên ngọn đồi cao.

Đi xe đạp trên những địa hình đồi núi quả thật làm một việc đầy thách thức. Vì thế, thành phố Trondheim của Na Uy với địa hình đồi núi đã có một giải pháp giúp cho người đi xe đạp leo lên ngọn đồi cao. Đó là thang máy dành cho người đi xe đạp, thang máy Trampe lift.

thang máy leo đồi Na Uy 1

Thang máy đặc biệt này được phát minh vào những năm 90 bởi một người đam mê xe đạp… và tất nhiên việc leo đồi đã khiến ông ấy toát mồ hôi và gần như kiệt sức. Thang máy Trampe lift gần đây được nâng cấp như CycloCable, đưa người đi xe đạp đi lên đoạn đường 150 mét.

thang máy leo đồi Na Uy

Thang máy dùng miễn phí và cách sử dụng cũng khá đặc biệt. Người đi xe đạp đặt một chân vào bàn đỡ và nó sẽ được đẩy đi với tốc độ 1,5 – 2m/giây.  Cùng lúc, thang máy có thể đáp ứng 5 người sử dụng. Khổng chỉ có người đi xe đạp hưởng lợi, những bà mẹ đẩy xe nôi, hay những người trượt patin cũng không còn lo ngại đoạn đường lên dốc nữa.

thang máy leo đồi Na Uy 3

Thang máy này cũng trở thành địa điểm thu hút du khách ở đây. Một lỗi phổ biến mà du khách hay những người lần đầu sử dụng thường mắc phải là họ không duỗi thẳng chân phải và chúi người về phía trước. Vì thế rất khó để họ giữ thăng bằng, và có thể té ngã.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp / theo Thanh Niên

Bình luận

Bình luận

Bình luận