Đón bình minh trên chợ nổi Cái Răng

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Chợ nổi Cái Răng là địa điểm tham quan nổi bật nhất ở Cần Thơ, và cũng là nơi thể hiện những đặc trưng vốn có nhất của văn hóa chợ nổi – một nét sinh hoạt đẹp của người dân miền sông nước.

Nếu muốn chứng kiến cảnh buôn bán nhộn nhịp thì du khách phải chịu khó đi từ buổi sáng lúc 5 giờ, ra bến tàu và thuê xuồng máy. Chợ Cái Răng họp khá sớm, khoảng từ 8 – 9 giờ thì đã vãn khách nhiều. Từ bến Ninh Kiều đến chợ nổi Cái Răng khoảng 4 km, nếu đi đường thủy mất khoảng 30 phút. Khi đến chợ, du khách sẽ được ngắm cảnh bình mình và thưởng thức các món ăn trên sông với cảm giác lắc lư đầy thú vị.

hình 1 (1)

Với nhiều đặc điểm nổi bật, địa điểm này thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế. Nét độc đáo của chợ nổi Cái Răng là người dân buôn bán từ buổi sáng sớm với nhiều loại thuyền bè lớn nhỏ.

hình 5

Những ghe chở đầy ắp trái cây, chỉ nhìn thôi đã thấy ngọt lòng.

Những loại hàng hóa được bày bán trên ghe, thường thì mỗi ghe sẽ chuyên bán một loại mặt hàng (nông sản, trái cây các loại: thơm, xoài, khoai lang, bắp, chuối…). Trước mỗi ghe hàng, thường có một cây xào chống, thường được gọi là “cây bẹo”. Trên đó treo loại mặt hàng mà ghe có. Do nhu cầu của người đi chợ nên không chỉ có các xuồng trái cây, nông sản phẩm mà còn có nhiều loại dịch vụ khác: phở, hủ tiếu, cà phê, quán nhậu nổi…

hình 4 (1)

Những cây bẹo “treo gì bán nấy” vươn mình chỉ trời.

Khi mặt trời ló dạng, những chiếc ghe chở đầy ắp nông sản miền Tây đổ về tụ họp tại chợ nổi. Tiếng bạn hàng gọi nhau í ới, tiếng mặc cả mua bán nhộn nhịp hòa cùng tiếng ghe máy ì ạch, tiếng sóng nước vỗ vào mạn thuyền tạo nên một hỗn hợp âm thanh vui nhộn.

hình 3

Chợ nổi Cái Răng luôn sôi nổi đông đúc.

Đứng trên cầu Cái Răng nhìn xuống sông, chợ Cái Răng nhóm họp dài hơn nửa cây số, có chỗ trải ra gần hết mặt sông, trông như những mâm hoa trái khổng lồ đủ các sắc màu rực rỡ.Nhìn những chiếc xuồng tất bật, sẵn sàng len lỏi khắp nơi để phục vụ khách đi chợ một cách tận tình, chu đáo mà thấm thía tính cách của người dân nơi đây: chịu thương chịu khó mà vui vẻ nhiệt tình.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/Theo Tuổi Trẻ.

Bình luận

Bình luận

Bình luận