Dubai và những điều thú vị không ngờ đến

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Dubai không chỉ nổi tiếng là quốc gia với đời sống xa hoa, chợ vàng nổi tiếng mà nơi đây còn có  những điều khiến du khách phải ngạc nhiên, sửng sốt khi tới tham quan hay sống ở Dubai.

Thú cưng quý hiếm

Trường hợp thú cưng bị ngược đãi không phải là chuyện xa lạ ở quốc gia này. Đặc biệt, nhiều người thích nuôi các con vật quý hiếm, nhưng k hiểu rõ cách chăm sóc. Sư tử, báo hay linh cẩu nhỏ trong tình trạng ốm yếu, bị nhổ móng được các nhân viên phục vụ của chủ nhân chúng đưa tới phòng khám. Thậm chí  các con vật như hổ con, cá sấu, những loài bị coi là đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng xuất hiện ở Dubai và trở thành thú cưng của giới giàu có. Những loài động vật này được xem là biểu tượng của sự giàu sang và sẽ bị bỏ rơi khi chủ nhân không còn yêu thích hay không nuôi dưỡng và kiểm soát được chúng.

tigri6

Các động vật quý hiếm trở thành thú cưng của giới giàu có

Không kiểm soát được chi tiêu

Đến một đất nước xa hoa, giàu có thì những mặt hàng xa xỉ liên tục được cập nhật, Lamborghini và Ferrari trở thành những chiếc xe phổ thông thì rất dễ bị cuốn theo. Việc đó đồng nghĩa với việc tiêu xài quá đà, dễ dẫn tới nợ nần và phải đối mặt với những luật lệ khắc khe về vay nợ ở Dubai. Thậm chí đã có rất nhiều người phải ra tòa và bị phạt tù do không có khả năng trả nợ.

Ô nhiễm tiếng ồn

Sẽ là một không gian êm ả,  yên bình nếu ở trong một biệt thự tại khu nghỉ dưỡng Desert Palm. Còn phần còn lại của thành phố sẽ khiến bạn khó chịu với hàng loạt âm thanh nhốn nháo: những công trình đang xây dựng rải khắp thành phố, “tra tấn” các cư dân bới tiếng khoan, đục… suốt cả ngày, tiếng động cơ xe, tiếng máy móc hoạt động…

Giao thông nguy hiểm:

Nếu là lần đầu lái xe trên tuyến đường Sheikh Zayed nổi tiếng, thì chắc chắn bạn sẽ  không khỏi hoảng sợ, bàng hoàn. Những chiếc xe lớn lao vun vút trên đường, rẽ phải rẽ trái mà không hề sử dụng đèn tín hiệu nháy đèn khi người khác đi đúng tốc độ phía trước mình. Theo cảnh sát giao thông, trung bình mỗi ngày ở Dubai có hai người chết vì tai nạn xe cộ. Đây thật sự là một nỗi lo sợ cho du khách.

Khí thải

Dubai được mệnh danh là một trong những quốc gia có lượng carbon thải ra môi trường lớn nhất thế giới. Trong tương lai, nhà chức trách và chính quyền Dubai đang lên những kế hoạch cụ thể để có thể xóa bỏ tiếng xấu về môi trường.

1946240921

Khí thải là một trong những vấn nạn lớn mà Dubai đang quan tâm khắc phục

 

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận