Đường đi giữa… biển

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Chắc hẳn ai xem phim Tây Du ký cũng nhớ câu chuyện tách biển làm đôi để lộ đường đi cho bốn thầy trò vượt qua. Hình ảnh vừa hư ảo vừa hùng vĩ tưởng chỉ xuất hiện trong phim ảnh hay cổ tích ấy là có thật ở vùng biển Jindo và Modo (Hàn Quốc)

Hai đến ba lần trong năm (khoảng tháng 3 đến tháng 6), ở vùng biển này thường xuất hiện hiện tượng lạ: vùng biển tác ra hai bên để lộ lối đi ở giữa dòng nước chảy. Con đường thường xuất hiện vài ngày trong khoảng 17h30 – 19h với chiều rộng khoảng 40m, chiều dài chừng 2,9km.

3

Quang cảnh con đường giữa biển tại Jindo, Hàn Quốc

Con đường này trở nên nổi tiếng vào năm 1975, khi Pierre Randi – vị đại sứ Pháp lúc bấy giờ – tận mắt chứng kiến hiện tượng này và mô tả những điều trông thấy trên một tờ báo Pháp.

Trước đó, con đường kì lạ này không được biến đến do người dân cư ngụ tại đây đã quen thuộc với sự xuất hiện và chấp nhận nó theo một truyền thuyết trong văn hóa của họ. Chuyện kế rằng thời xưa người dân đảo Jindo thường bị hổ dữ quấy phá. Nhiều người bị hổ ăn thịt, vì thế mọi người phải bỏ chạy sang đảo Modo.

5

Tượng bà Bbyong và con hổ trong truyền thuyết.

Bà lão tội nghiệp Bbyong là người duy nhất còn lại ở hòn đảo. Nhớ thương cô con gái, bà ngày đêm cầu nguyện để được đoàn tụ cùng gia đình và làm động lòng thần biển Yongwang. Ngài hứa sẽ làm xuất hiện cầu vồng trên biển để đưa bà đi đến Modo. Quả nhiên, sáng hôm sau khi ra biển, bà thấy một con đường dài giữa lòng đại dương hiện ra đúng như mô tả của thần.

Câu chuyện này gây nhiều tranh cãi cho các nhà khoa học cũng như cơ quan báo chí. Bởi lẽ đây chỉ là khía cạnh tâm linh và chưa có lời giải thích thỏa đáng nào dựa trên nghiên cứu. Chính điều này đã làm nên nét hấp dẫn, khiến du khách tò mò.

4

Đông đảo khách du lịch từ mọi nơi đổ về đây để chứng kiến hiện tượng thiên nhiên kỳ thú.

Mỗi khi con đường Jindo xuất hiện, người dân địa phương lại tổ chức lễ hội tưng bùng thu hút hàng triệu lượt khách thập phương tới dự. Họ có thể thong dong nhặt rong, bắt mực, bào ngư và những con ốc giữa lòng biển. Thử tưởng tượng bạn đang đi trên một con đường dài mà 2 bên là biển, hơi gí và tiếng sóng rì rào tràn ngập quanh bạn, cảm giác ấy thật tuyệt vời đúng không nào?

2

Nhiều hoạt động du lịch diễn ra tại đây như mò tôm, bắt cá rất thú vị.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/theo Dân Trí.

Bình luận

Bình luận

Bình luận