Khám phá những nơi mạo hiểm quanh nhà máy hạt nhân

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Thật khó tưởng tượng khi bạn được tham quan tại những nhà máy điện hạt nhân mà bạn nghĩ mình sẽ không bao giờ được bước chân tới. Những vụ kinh hoàng xưa kia vẫn còn lưu lại trong các nhà máy này.

Nhà máy điện Chernobyl

 ảnh 1 (1)ảnh 1 (1)

Hoạt động khử độc tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl vào những năm trước

Sau nhiều năm từ vụ thảm họa Chernobyl ở Ukraine xảy ra vào 26/4/1986, khi nỗi sợ hãi do vụ nổ nhà máy điện tại Chernobyl lắng xuống, những du khách tò mò, ưa mạo hiểm bắt đầu tiếp cận nghĩa trang hạt nhân này.

ảnh 5

Khu vực xung quanh nhà máy điện hạt nhân Chernobyl khoảng 40km sau thảm họa vẫn không có người ở

Đến với nơi từng có các nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, du khách không chỉ thỏa chí tò mò, mà còn nhận ra những bài học lịch sử giá trị. Nơi đây hiện được xác nhận có mức phóng xạ thấp. Còn những chỗ công cộng, chỉ số đã về mức an toàn. Du khách cũng sẽ tham quan phần còn lại của làng Kopachi bị phá hủy và chôn vùi sau tham họa vì nhiễm phóng xạ cao.

Trường thử White Sands

 ảnh 2 (1)

Tại trường thử White Sandy đã hoàn tất thành công việc thử nghiệm tên lửa

Bang New Mexico là nơi các nhà khoa học thử nghiệm bom hạt nhân đầu tiên trên thế giới mang tên Vụ thử Trinity. Năm 1945, cả thế giới lại kinh hoàng khi biết tin Mỹ ném bom nguyên tử xuống hai thành phố của Nhật Bản.

Từ sau vụ đó, cứ mỗi năm hai lần, nơi này lại mở cửa đón khách tham quan, thường là vào ngày thứ bảy. Cuối tuần qua, con đường tới khu thử nghiệm tên lửa White Sands (White Sands Missile Range – WSMR) bỗng trở nên nhộn nhịp hơn hẳn khi có khoảng hơn 5.000 du khách đổ về.

Quy định vào tham quan khá khắt khe. Du khách chỉ được chụp ảnh ở chỗ đã phong tỏa dù mức phóng xạ giảm xuống khá thấp và không còn nguy hiểm. Bạn có thể thỏa thích chụp ảnh bên một biển cảnh báo treo trên hàng rào với chữ “Cẩn thận vật liệu phóng xạ”.

Nhà máy hạt nhân ở Philippiness

ảnh 3 (1)

Nhà máy điện hạt nhân ở Philippines

Với vé vào cửa chỉ 50 xu, các du khách có thể chiêm ngưỡng cấu trúc khổng lồ bằng bê-tông của nhà máy sừng sững trên một sườn núi có độ cao 18m với mực nước biển. Từ lò phản ứng, các du khách sẽ đi dọc một khoang giống tàu ngầm để vào trung tâm điều khiển.

Ông Dennis Gana, phát ngôn viên của công ty điện quốc gia Napocor, đơn vị quản lý Bataan cho biết: “Đây sẽ là nhà máy điện hạt nhân duy nhất thân thiện với môi trường ở trên thế giới”.

ảnh 4 (1)

Vịnh Manila với biển xanh mê hồn là điểm đến thu hút ở thủ đô Philippines

Ngoài ra, nếu có dịp đến nơi đây, bạn nên ghé thăm vịnh Manila. Vịnh Manila là một bến cảng tự nhiên phục vụ cảng Manila (trên đảo Luzon). Du lịch Vịnh Manila du khách sẽ thấy đó là một bến cảng tự nhiên của Manila trên đảo Luzon của đất nước Philippines. Đây được coi là một trong những vịnh tốt nhất trong khu vực Đông Nam Á sánh ngang với tầm cỡ thế giới.

Vịnh Manila với biển xanh mê hồn là điểm đến du khách vô cùng yêu thích ở thủ đô Philippines. Bờ vịnh càng thêm đẹp khi hoàng hôn buông xuống sắc vàng, cam lên toàn bộ cảnh vật. Đến Vịnh Manila vào lúc hoàng hôn buông xuống sắc vàng, cam như bao chùm toàn bộ không gian, cảnh vật một màu của bình yên đến kỳ lạ, lúc này được ngồi giữa bãi biển và ngắm cảnh vật thả tâm hồn mình theo gió ta như tìm lại được chính mình, sống đầy nhiệt huyết và cố gắng bỏ qua hết những mệt mỏi của cuộc sống.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

.

Leave A Reply