Khám phá Phú Yên qua tour “hoa vàng trên cỏ xanh”

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Sau tiếng vang của bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” được thực hiện tại Phú Yên, thì nơi đây đã trở thành một điểm thu hút du khách từ khắp nơi đổ về. Nắm bắt được tâm lí này, một số công ty lữ hành đã xây dựng tour tham quan khám phá Phú Yên.
Xem thêm:

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là bộ phim lấy bối cảnh: vùng quê yên ả , cảnh thiên nhiên hoang sơ nhưng đẹp đến nao lòng tại Phú Yên. Không ai xem phim mà không khỏi  suýt xoa trước từng khung hình lãng mạn, chính điều này đã thu hút một lượng lớn du khách  đến với vùng đất này.

Một số đơn vị lữ hành ở TP HCM và tỉnh Phú Yên đã thiết kế tour du lịch với những địa điểm bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” và bước đầu quảng bá đến khách du lịch.

toithayhoavangtrencoxanh_radiovietnam_gwwc

Kể từ khi bộ phim được công chiếu, Phú Yên thu hút được một lượng lớn du khách đến tham quan

Tại TP HCM, hành  trình 3 đêm 2 ngày tham quan Phú Yên có giá khoảng 2 triệu đồng. Còn nếu khởi hành từ  Hà Nội, thì giá tour cho chuyến đi 5 ngày 4 đêm có giá khoảng 7 – 8 triệu đồng.

Cũng tại Phú Yên, công ty Dịch vụ và du lịch Tuy Hòa cũng bắt đầu khai thác  những cảnh đẹp địa phương với hành trình 3 ngày. Tại ga Tuy Hòa, hướng dẫn viên sẽ đón du khách đồng thời cùng du khách trãi nghiệm các địa điểm nổi tiếng như: nhà thờ Mằng Lăng – một trong những nhà thờ cổ nhất Việt Nam, Gành Đá Đĩa, Gành Ông, Hải Đăng, Mũi Điện, thủy điện sông Ba Hạ, đầm Ô Loan… Những địa danh trên đều là bối cảnh cho phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

ganh-da-dia-phu-yen_1426747965

Gành Đá Đĩa đẹp như tranh vẽ

Hoạt động thú vị trong chuyến hành trình là đến tham quan làng rau và cùng  nông dân trải nghiệm hoạt động cuốc đất trồng rau, tưới nước trên cánh đồng, giống như những nhân vật trong phim.

Theo chia sẻ của Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch- Phạm Văn Bảy : “Phú Yên vừa sở hữu rừng, lại vừa tiếp giáp với biển nên rất thích hợp với những du khách ưa khám phá thiên nhiên. Mỗi mùa trong năm, Phú yên sẽ có  một diện mạo khác nhau, đem đến những trải nghiệm rất riêng”.

  20150930-032001-18_520x387

Vẻ lãng mạn, thơ mộng của đầm Ô Loan

Theo kinh nghiệm thì khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 8 hàng năm là thời điểm thích hợp để đến với vùng đất Phú Yên vì lúc này thời tiết rất thuận lợi, dễ chịu.

Theo kế hoạch đề ra, trong năm 2015, Phú Yên dự đoán đón khoảng 900.000 lượt khách (bao gồm cả khách trong và ngoài nước). Với 2.700 phòng, 2 khách sạn 5 sao, 2 khách sạn 4 sao, Phú Yên hoàn toàn có thể đáp ứng tốt cho một  lượng lớn du khách đến tham quan .

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận