Khám phá Sài Gòn theo một cách riêng

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Sài Gòn không chỉ có nhà thờ Đức Bà, dinh Độc Lập, Hồ Con Rùa… mà còn có những trải nghiệm thú vị khác chờ bạn khám phá.

Khám phá thành phố bằng xe máy

Ngồi trên xe máy chính là cách hay nhất để hiểu được nếp sống nhộn nhịp của Sài Gòn. Nếu là du khách nước ngoài thì không nhất thiết phải là người biết đi xe máy. Hiện nay một số công ty du lịch cung cấp tour khám phá Sài Gòn bằng xe máy để du khách có dịp trải nghiệm chân thật nhất cuộc sống của nơi đây.

Dù là mua sắm, ăn uống dạo phố ngắm cảnh thì sẽ tiện lợi hơn khi di chuyển bằng xe máy. Thậm chí bạn cũng dễ dàng hơn trong việc ngắm nhìn nhịp sống và hoạt động của người dân.

071938_7

Tham quan Sài Gòn về đêm bằng xe máy

Tham quan một công viên chủ đề

Công viên giải trí Suối Tiên nằm ở quận 9, và được xây dựng và lấy cảm hứng từ văn hóa  dân tộc và theo các yếu tố tâm linh. Đây là điểm khác biệt của Suối Tiên với những công viên bình thường khác. Đến đây và chính là dịp để khám phá các nét thú vị trong văn hoá truyền thống của Việt Nam đồng thời được hoà mình vào các trò chơi thú vị.

Tìm hiểu thế giới trong hẻm Sài Gòn

Các hẻm nhỏ chính là nơi tập trung một một số hàng ăn hay quán cà phê thú vị mà sẽ hối tiếc khi bỏ qua. Điển hình là quán cà phê Trầm ở Sài Gòn khá nổi tiếng, nơi đây có không gian yên tĩnh khác hẳn với sự náo nhiệt bên ngoài. Thậm chí, nhiều con hẻm sâu còn có nhiều quán ăn hấp dẫn mà giá cả phải chăng.

Thưởng thức ẩm thực như người Sài Gòn

Thưởng thức ẩm thực chính là điều không thể thiếu khi đến Sài Gòn. Đến Sài Gòn chính là lạc vào thiên đường ẩm thực, bởi nơi đây có sự quy tụ ẩm thực của nhiều vùng miền khác nhau. Khắp mọi nơi, khắp các con đường ngỏ hẻm bạn sẽ bắt gặp nhiều quán ăn với đa dạng các món từ đông sang tây, từ nam chí bắc.

Xem một buổi trình diễn trong Nhà hát lớn

Nhà hát thành phố cũng là một công trình mang tính biểu tượng cho thành phố. Thông tin về những màn diễn này được in thành băng rôn mà bạn có thể dễ dàng tìm ra. Đến với nơi đây không chỉ được thưởng thức nghệ thuật mà  còn có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kiến trúc Pháp qua nhiều thập kỉ nay.

204407baoxaydung_image001

Nhà hát lớn lung linh ánh đèn về đêm  

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận