Khi các tỉ phú công nghệ tìm nơi nghỉ dưỡng

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Mọi người đều có một kì nghỉ trong năm. Đối với người bình thường thì không có gì đặc biệt, tuy nhiên trong trường hợp của một tỉ phú, kì nghỉ của họ lại ở một đẳng cấp thật sự gây choáng.

Xem thêm

Tháng 10 năm 2014, tỉ phú Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook đã chi hơn 100 triệu USD mua một khu đất tại bờ biển phía Bắc Kauai để nghỉ dưỡng. Địa điểm rộng 300 hecta này có cả một bãi biển cát trắng và cánh đồng mía ngút ngàn.

Mark Zuckerberg

Khu đất tại bờ biển phía Bắc Kauai của Mark Zuckerberg

Khi tỉ phú Microsoft Paul Allen không còn mặn mà với việc lướt sóng trên những siêu du thuyền của mình, ông sẽ dành thời gian nghỉ ngơi tại một trong nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng khác. Bên cạnh bất động sản bên bờ biển Hawaii hay một hòn đảo ở Washington, Paul Allen còn làm chủ một căn biệt thự trên đỉnh đồi tại Côte d’Azurcó tên là Villa Maryland.

Paul Allen

Biệt thự Villa Maryland của Paul Allen

Jack Ma – Ông trùm của trang web mua bán trực tuyến Alibaba đã mua một khu đất rộng hơn 100 kilomet vuông ở Adirondacks với giá 23 triệu USD. Jack Ma chia sẻ bên cạnh mục đích bảo tồn thì ông cũng muốn sử dụng nó để xây dựng thành khu nghỉ dưỡng của riêng mình.

Jack Ma

Khu nghỉ dưỡng của Jack Ma sẽ được xây dựng ở Adirondacks

Chủ tịch Google Eric Schmidt sở hữu một chiếc du thuyền có giá 72 triệu USD mang tên “Oasis”. Chiếc du thuyền tiện nghi bao gồm phòng tập thể dục có thể được chuyển đổi thành sàn nhảy, một hồ bơi và moto trượt nước. Oasis cùng tỉ phú Google thường vi vu đến Riviera của Pháp và các điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng.

Oasis

Chiếc Oasis của tỉ phú Google

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Hewlett-Packard (HP) Meg Whitman đã mua một trang trại và một dinh cư trên núi ở Telluride, Colorado. Trang trại có giá 18 triệu USD và khu trượt tuyết trên núi được định giá 4.8 triệu USD. Bà chủ HP cũng quyên góp hàng triệu đôla để bảo tồn các khu đất đang bị đe dọa trong khu vực, gần đây nhất là khu Alta Lakes.

Meg Whitman

Trang trại ở Telluride, Colorado của bà chủ HP

CEO của Salesforce, Marc Benioff “nghiện” mọi thứ thuộc về Hawaii. Ông vô tư mặc áo sơ mi sặc sỡ của Hawaii để làm việc và còn đặt tên con chó của mình “Koa” như tên một loài cây ở hòn đảo nổi tiếng này. Vào năm 2000, CEO Salesforce đã chi 12.5 triệu USD để sở hữu một bất động sản rộng 20.000 mét vuông trên Đảo Lớn.

Marc Benioff

Marc Benioff thích mọi thứ liên quan đến Hawaii

Tỉ phú Richard Branson của tập đoàn Virgin Group sở hữu đảo Necker rộng gần 300.000 mét vuông ở Caribbean. Khu nghỉ mát sang trọng ở đây có thể chứa đến 30 khách với 8 phòng ngủ, một căn hộ sang trọng rộng 140 mét vuông cho chủ nhân và cáp treo đưa khách xuống tận bãi biển.

Necker

Tài sản xa xỉ của Richard Branson ở Caribbean

Vào cuối năm 2014, tỉ phú Bill Gates đã chi 18 triệu USD để mua một trang trại ngựa rộng gần 100.000 mét vuông ở Rancho Santa Fe, California. Trang trại này bao gồm một đường đua, văn phòng, nhà khách, phòng bác sĩ thú y, vườn cây ăn quả, và năm chuồng ngựa. Bill Gates cũng là chủ nhân của một trang trại ngựa khác ở Wellington, Florida và nơi ở chính của ông ở ngoại ô Seattle.

Rancho Santa Fe

Một trong những trang trại ngựa của Bill Gates

Michael Dell, người sáng lập và giám đốc điều hành công ty máy tính Dell thường cùng gia đình đến nghỉ ngơi tại khu nghỉ dưỡng khổng lồ ở Hawaii có tên gọi “Raptor Residence”. Khu nghỉ dưỡng sang trọng gồm bảy phòng ngủ này được đồn đại có trị giá lên tới 64 triệu USD.

Michael Dell

Khu nghỉ dưỡng khổng lồ ở Hawaii của ông chủ hãng Dell

Lanai – Một hòn đảo của Hawaii đã thuộc quyền sở hữu của tỉ phú Oracle, Larry Ellison. Vào năm 2012, ông đã bỏ ra 300 triệu USD để mua hòn đảo này làm nơi nghỉ dưỡng. Nếu chán Hawaii, ông có thể vui chơi tại câu lạc bộ golf của mình tại Rancho Mirage hay nghỉ ngơi tại ngôi nhà bên bờ biển ở Malibu.

Lanai

Hòn đảo Lanai là nơi nghỉ dưỡng của tỉ phú Oracle

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Dân Trí

Comments are closed.