Khi phi công bật mí những bí mật nghề nghiệp của mình

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Phi công của Hãng British Airways vừa xuất bản quyển sách bật mí những bí mật nghề nghiệp của mình.

Phi công là nghề nghiệp yêu thích và là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ tiêu chuẩn để làm phi công. Tuyến đường yêu thích nhất của phi công là gì, tại sao phi công thích bay đêm, lý do họ thích làm hành khách… là những thắc mắc của nhiều người.

Trong cuốn sách vừa xuất bản của mình, phi công của Hãng British Airways, Mark Vanhoenacker, tiết lộ nhiều điều đa số các hành khách thắc mắc liên quan đến bầu trời và máy bay. Huffingtonpost đã dẫn lại một số câu trả lời được đánh giá là thú vị, gây bất ngờ với nhiều người.

phicong

Quyển sách của Mark Vanhoenacker giải đáp thắc mắc cho nhiều hành khách

Các phi công cảm thấy như thế nào khi không phải ngồi trong buồng lái?

Thật tuyệt khi được trở thành một hành khách, vừa bay vừa nghe nhạc, thư giãn ngắm nhìn thế giới bên ngoài là trải nghiệm thú vị với chúng tôi.

Phi công có đeo kính không?

Nhiều người đang gặp một số vấn đề về mắt, phải đeo kính nhưng có mơ ước trở thành phi công, họ hỏi tôi ước mơ của họ có thể thực hiện không. Phi công thật sự cần có một tầm nhìn tốt. Tất nhiên bạn vẫn có thể đeo kính nếu thị lực không đủ tốt nhưng phải là lens chuẩn mới được phép bay.

Tại sao phi công thích bay đêm?

Theo nhiều phi công, khi bay đêm, họ sẽ tránh được cái nắng chói chang ban ngày hắt vào cửa sổ buồng lái, nhất là thời điểm hoàng hôn. Ánh nắng ban ngày là điều mà họ luôn phải cố gắng chịu đựng.

Ánh đêm của các thành phố dưới mặt đất thật đẹp và kỳ diệu. Không có thời  điểm nào tuyệt hơn để ngắm các vì sao trên bầu trời.

phicongbaydem

Bay đêm là thời gian tuyệt nhất để phi công ngắm các cảnh vật dưới mặt đất

Tuyến đường yêu thích của phi công là gì?

Riêng cá nhân Mark Vanhoenacker, anh thích chuyến bay thường khởi hành vào buổi tối chặng London (Anh) đến Cape Town (Nam Phi). Trong hành trình ban đêm này, phi công đôi khi nhìn thấy Paris và Barcelona, sau đó đến Algerie và bay qua toàn bộ sa mạc Sahara – nơi mà bạn không nhìn thấy một chút ánh sáng nào phía dưới. Có lúc chúng tôi bay qua biển và đường xích đạo, rồi nhìn thấy bờ biển  Namibia tuyệt đẹp với những đụn cát đỏ phía dưới.

Pháo hoa nhìn từ trên cao như thế nào?

Mark Vanhoenacker kể rằng anh từng bay trên bầu trời nước Mỹ đúng hôm độc lập. Ở dưới mặt đất, có thể thấy rất rõ pháo hoa. Nhưng trên máy bay, bạn sẽ nhận ra pháo hoa được bắn khá gần mặt đất và cách rất xa độ cao nơi mình đang ở. Anh ấy có một so sánh thú vị rằng việc ngắm pháo hoa từ trên cao không khác gì hình ảnh nhìn thấy đồng xu dưới đáy bể bơi.

phaohoa

Ngắm pháo hoa từ trên cao giống như nhìn thấy đồng xu dưới đáy bể bơi

Thách thức lớn nhất của một phi công là gì?

Đó là việc liên tục được đào tạo khắt khe và phải trải qua nhiều kỳ thi liên tiếp. Cứ mỗi sáu tháng một lần, phi công phải dành ít nhất 2 ngày để tham gia các kỳ thi viết,  sát hạch hay những đợt huấn luyện với thành viên phi hành đoàn.

Người phi công bị áp lực khi cường độ luyện tập rất lớn và luôn bị kiểm tra.Tuy nhiên, họ phải chấp nhận vì nó phục vụ cho việc an toàn bay.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận