Khoảng tiền khổng lồ từ những đồng xu được ném xuống đài phun nước

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Quan niệm ném đồng xu xuống các đài phun nước với ngụ ý cầu may mắn về tiền tài là việc làm quen thuộc của khách du lịch. Tuy nhiên, nhiều người sẽ không ngờ về khoảng tiến khổng lồ mà mỗi năm các đài phun nước thu nhận được.

Xem thêm:

Hồ nước trong khách sạn Bellagio tại Las Vegas, Mỹ được làm sạch hàng tháng. Nhân viên bảo trì lắp đặt hệ thống làm sạch, loại bỏ mọi thứ từ đáy hồ. Họ đưa số tiền xu thu được vào một máy trộn bê tông chứa đầy khăn để chúng tự ma sát với nhau làm sạch tiền. Du khách thường chỉ ném những đồng xu lẻ chả mấy giá trị, nhưng hằng năm nơi đây thu được đến 12.000 USD.

Vào năm 2011, có đến 3.500 USD tiền xu được thu về ở đài phun nước trong trung tâm thương mại lớn thứ 2 của Mỹ, King of Prussia Mall, bang Pennsylvania. Tuy nhiên, việc làm sạch để sử dụng chúng cũng không hề dễ dàng. “Phải mất nhiều thời gian để tìm ra cách làm sạch chúng”, , thậm chí chúng tôi đã sử dụng rất nhiều cách từ máy trộn xi-măng, bột baking soda, Coca-cola và nhiều cách khác. Các đồng xu vẫn không sạch bởi chúng quá nhỏ”.

4896695086_24cd83c6ed_b

Số tiền xu thu nhặt được sẽ làm sạch trước khi mang đi sử dụng

Mỗi tháng đài phun nước nổi tiếng Mall of America, bang Minnesota, Mỹ vớt được trung bình 2.000 USD. Toàn bộ khoảng tiền này được quyên góp cho các tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận.

Đài phun nước Centennial Flame bên ngoài tòa nhà quốc hội Canada ước tính thu được khoảng 6.000 USD từ số tiền xu du khách ném xuống hồ mỗi năm. Trung bình, người ta ném xuống đây 15 USD một ngày.

IMG_3329 (1)

Nhiều du khách chọn ném đồng xu xuống đây để cầu may mắn

Nhiều người không khỏi ngạc viên khi  biết thông tin phun nước Trevi ở Rome mỗi ngày thu về số đồng xu thả xuống trị giá tới 3.200 USD. Theo tổng kết vào năm 2011, Trevi thu về một triệu USD. Khoảng tiền khổng lồ này trở thành miếng mồi béo bở cho những kẻ gian.

stock-photo-104134559

Hàng triệu đô là khoảng tiền mà hồ phun nước thu về mỗi năm

Một trong những đài phun nước lớn nhất thế giới – thác Chicago’s Buckingham, bang Chicago, Mỹ tuy nhiên nơi đây chỉ thu về 200 USD một năm. Lý do bởi đài phun nước này quá lớn. Mà mọi du khách chỉ  thích ném tiền vào những nơi có thể nhìn thấy đồng xu của mình từ từ chìm xuống đáy.

 Buckingham-Fountain1

Vì hồ phun nước có diện tích lớn ở Chicago

Đài phun nước ở Disney World vớt được 18.000 USD từ việc du khách ném tiền xu xuống đài phun nước. Số tiền được dành tặng toàn bộ cho quỹ khuyến khích, chắp cánh ước mơ cho trẻ em.

Đài phun nước trong công viên Bryant ở New York thu được 3.400 USD mỗi năm. Theo New York Times, khoảng tiền này được dùng để phục vụ công tác làm sạch hồ.

 

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.