Mô hình khách sạn “con nhộng” độc nhất ở Sài Gòn

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Khi Việt Nam hoàn toàn chưa xuất hiện mô hình khách sạn “con nhộng”, chàng trai Chen Du, 24 tuổi quyết định lựa chọn con phố “Tây” Bùi Viện ở TP HCM để thể hiện niềm đam mê của mình.

Mô hình khách sạn kiểu capsule (con nhộng) rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới như Nhật, Mỹ, Hà Lan, Trung Quốc… Mô hình “con nhộng” là phòng tập thể gồm nhiều capsule trong một phòng lớn nhưng vẫn đáp ứng được không gian riêng tư tối thiểu cho khách khi ngủ, xem phim, hoặc nghe nhạc.

khách sạn nhộng 1
Mỗi một “kén” rộng 2m2 chỉ dành cho một khách.

Chen Du, người đầu tiên quyết định kinh doanh mô hình này tại Việt Nam, cho biết: “Điều khiến tôi chọn Việt Nam để khởi nghiệp là do đáp ứng nhu cầu về giá phòng bình dân nơi đây chưa nhiều, nên mô hình capsule hotel là sự lựa chọn mà tôi muốn đem đến cho khách hàng”.

Đi vào hoạt động từ tháng 10/2013, Kaiteki Hotel có 2 capsule lớn, với tổng cộng 60 phòng. Đối diện với khoang ngủ là dãy tủ lớn với hộp khóa điện tử giúp khách hàng bảo quản hành lý. Toàn bộ mô hình capsule được nhập trực tiếp từ Hong Kong.

khách sạn nhộng 2
Khách sạn hiện có 6 phòng, mỗi phòng chứa 10 buồng nhộng liền kề được bố trí thành 2 tầng.

Diện tích một capsule rộng 2m2, nhìn bên ngoài có vẻ thô cứng nhưng bên trong những phòng khách sạn đặt trong chiếc hộp hình chữ nhật bằng nhựa bọc thép rất bắt mắt với ga gối, tivi, internet, tai nghe, kính mắt và hệ thống máy lạnh. Ngoài ra khách còn được cung cấp khăn, ly, bàn chải, kem đánh răng, dầu tắm, gội được để sẵn trong phòng vệ sinh chung. Một phòng chỉ cho một khách lưu trú.

Chen Du còn cho hay, đặt khách sạn nằm trên con phố đông đúc ở quận 1, TP HCM, nhưng giá ở đây chỉ 6 USD một đêm cho phòng thường và 7 USD (khoảng 130.000 đồng) một đêm cho phòng cao cấp. Cả hai kiểu phòng này đều có cùng diện tích, phòng hạng thường có cửa ra vào cũng như tầm nhìn ra ngoài hạn chế, còn các phòng hạng cao cấp có đường ra vào rộng rãi hơn.

khách sạn nhộng 3
Nội thất phần lớn được nhập từ Hong Kong.

Lý do khiến giá thuê rẻ là mô hình này tiết kiệm rất nhiều chi phí về diện tích cũng như không gian. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên phục vụ cũng giảm 3 lần so với những khách sạn truyền thống.

Đây là mô hình xuất hiện khá phổ biến trên thế giới như ở Tokyo (Nhật Bản), New York (Mỹ), Den Haag (Hà Lan), Ottensheim (Austria), Hà Nam (Trung Quốc)… nên khi xuất hiện ở Việt Nam đã được nhiều khách du lịch quan tâm. Mặc dù không quảng bá nhiều, nhưng khách hàng nước ngoài vẫn biết đặt phòng trực tuyến. Hiện có nhiều khách Việt ở những vùng miền khác cũng đặt phòng mỗi khi đến TP HCM.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp / theo Thanh Niên

Bình luận

Bình luận

Bình luận