Mỏ Ó – Vùng đất đang tìm dấu chân người khai phá

0

(ĐĐDL Tổng hợp)  Về Sóc Trăng mà không đi du lịch Mỏ Ó là kể như uổng phí một chuyến đi!

 Xem thêm:

Cách thành phố Sóc Trăng khoảng 30 km về phía Đông Nam, nằm sát cửa sông Mỹ Thanh  là cánh rừng tự nhiên có diện tích trên 260 ha thuộc huyện Trần Đề. Trong cái mênh mông của màu xanh bất tật ấy là một dãy cát nhấp nhô trên sóng nước, nhìn từ trên không giống như mỏ một con ó đang vươn mình ra biển Đông. Đó cũng là một trong những cách lý giải cho tên gọi của vùng đất nơi đầu sóng ngọn gió này.

hqdefault

Bãi biển Mỏ Ó

 

Đến thăm biển Mỏ Ó, du khách còn được thưởng thức những món ăn dân dã được chế biến từ gạo đặc sản Sóc Trăng, các loại cá, tép, tôm cua vừa đánh bắt từ biển với nhiều món ngon như: cá bớp chiên giòn, cá nâu rạng nấu sa tế chấm với bánh mì, cá lù đù và mực tươi lăn bột áp chảo gói với rau, bún chấm nước mắm chua ngọt, đừng quên món tép xẻ phơi khô, và khô thịt heo ăn với bánh tráng nướng thơm phức được chế biến từ bột gạo và tôm đã xay nhuyễn… còn các món bánh pía đặc trưng của người Hoa xứ Gòi vẫn còn giữ được hương vị xưa nếu được nếm rồi bảo đảm sẽ không chê vào đâu được.

anh-ca-bop-chien-gion-web

Cá bớp chiên giòn

 unnamed

Bánh cống Sóc Trăng

Vừa nhấm nha những món khô cá khoai, cá đuối, khô thịt heo, lạp xưởng, du khách có thể thưởng thức những bài ca vọng cổ dạt dào tình cảm của những nghệ nhân xứ biển, hoặc cùng tham gia múa hát các điệu lâm thôn sôi nổi, nhịp nhàng vốn là đặc thù văn hóa của bà con Khmer nơi đây.

don-ca-2

Nghe hát vọng cổ

1434383605-lam-thon

Điệu lâm thôn

Bên cạnh đó ở Mỏ Ó còn có một trò chơi vô cùng hấp dẫn đó là trượt ván bắt cá.

g3as8a29

Trượt ván bắt cá

 

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

 

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.