Nét đẹp diệu kỳ của “miền đất Phật” Nepal

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nằm  kín trong lục địa vùng Himalaya ở Nam Á, quốc gia nhỏ bé được mệnh danh là “miền đất Phật”-Nepal có sức hấp dẫn diệu kỳ với du khách bởi sự huyền ảo, bí ẩn và thanh bình.

Điều đầu tiên phải nhắc đến khi nói về Nepal đó chính là sự đa dạng văn hóa. Tuy nằm giữa hai nền văn hóa lớn của thế giới là Ấn Độ và Trung Quốc, nhưng đất nước Nepal không hề tỏ ra “kém cạnh”. Với 35 dân tộc, 92 ngôn ngữ, Nepal có sự pha trộn văn hóa hết sức độc đáo và nền ẩm thực cực phong phú, khiến du khách không thể nào quên.
nepal-o-dau-1-khoahocthuvinet-0044

Địa hình Nepal chủ yếu là đồi núi

Điều thứ hai khiến Nepal hấp dẫn du khách chính là các công trình kiến trúc tôn giáo. Nơi đây được mệnh danh là miền đất hứa của Phật giáo châu Á giáo với Lumbini (Lâm Tỳ Ni) – điểm hành hương nổi tiếng và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Lumbini nằm dưới chân dãy núi Himalaya, theo tương truyền là nơi Đức Phật Thích Ca được hạ sinh. Dù vậy, đa số người dân Nepal theo Ấn Độ giáo. Đây là quê hương của thần Shiva với ngôi đền Pashupatinath, nơi người Hindu khắp nơi trên thế giới về hành hương mỗi năm.

nepal-01

Nơi đây được mệnh danh là “miền đất Phật”

Thứ ba, điểm đặc biệt về địa hình chính là nét riêng thu hút khách thập phương đến Nepal. Với diện tích trải rộng trong khu vực Nam Á, nằm giữa vùng tự trị Tây Tạng của Trung Quốc và Ấn Độ, đây cũng là quốc gia duy nhất trên thế giới sở hữu 8 trong 10 đỉnh núi cao nhất hành tinh. Một trong số đó là “nóc nhà thế giới” – đỉnh Everest với độ cao 8848 m so với mực nước biển. Chinh phục đỉnh Everest là một trong những điều bất cứ tín đồ mê du lịch cảm giác mạnh đều muốn đạt được.

12-01-13-ClimbingEverest

Đỉnh Everest luôn là niềm khát khao chinh phục của du khách ưa mạo hiểm

Nepal có điều kiện thuận lợi để phát triển thể thao cảm giác mạnh. Nằm ngay dưới đỉnh Himalaya là hàng trăm cung đường hiểm trở, mang sức hút đặc biệt với những tín đồ du lịch đam mê chinh phục, khám phá. Đa số du khách tới đây không thể bỏ qua những môn thể thao mạo hiểm như leo núi, đi bộ xuyên rừng, chèo xuống kayak, nhảy bungee (đeo dây và nhảy từ trên cao xuống), bay với dù lượn, khinh khí cầu…

Kathmandu

Vẻ đẹp thanh bình của Nepal

Thứ tư, Nepal là quốc gia của di sản. Nơi đây được UNESSCO công nhận nhiều địa danh là di sản văn hóa thế giới. Có thể kể tới vườn quốc gia Chitwan, thánh địa Lumbini, tháp Dharahara – một trong những biểu tượng của thủ đô Kathmandu, Quảng trường Durbar ở Bhaktapur và Patan, nơi tập hợp nhiều cung điện, quảng trường và đền đài…

Lumbini dia diem du lich

Thánh địa Phật giáo Lumbini

Và hơn hết, du khách tìm đến Nepal như một điểm đến thiêng liêng, miền đất thánh với sự thanh bình hiếm có giữa nhịp sống quay cuồng, gấp gáp của thế giới. Nepal thật sự là “liều thuốc” cho tâm hồn tìm đến sự an yên, tự do tự tại.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận