Ngập tràn sắc màu với lễ hội kinh khí cầu Albuquerque tại Mỹ

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque là lễ hội khinh khí cầu lớn nhất thế giới. Lễ hội tập trung hàng trăm chiếc khinh khí cầu khiến cả bầu trời ngập tràn sắc màu.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque là lễ hội khinh khí cầu lớn nhất thế giới, thường được tổ chức trong tuần đầu tiên của tháng 10 hàng năm và là một trong những sự kiện nổi tiếng thu hút khách du lịch đến với thành phố Albuquerque.

1

Những chiếc kinh khí cầu rực rỡ phủ đầy bầu trời Albuquerque

Mỗi năm hàng trăm chiếc khinh khí cầu nhiều màu sắc đã tập trung tại đây cùng với hơn 500.000 người từ khắp nơi trên thế giới hòa mình vào bữa tiệc đầy màu sắc này. Những chiếc kinh khí cầu không lồ đủ kích cỡ , hình dáng và màu sắc giăng đây một vùng trời tạo nên quang cảnh  rực rỡ có một không hai.

3

Những quả kinh khí cầu ngộ nghĩnh luôn dành được nhiều sự chú ý

Nhờ sự kết hợp độc đáo giữa địa hình và thời tiết tại Albuquerque đã giúp lễ hội tổ chức thành công nhiều năm qua, với nét đặc biệt là cho phép người điều khiển khinh khí cầu có thể cất cánh và đáp đất tại cùng một chỗ.

4

Đây là dịp để mọi người thể hiện sự sáng tạo và niềm đam mê

Đây vừa là dịp giải trí, vừa là cuộc thi để mọi người phát huy sự sáng tạo và niềm đam mê của mình qua từng chiếc kinh khí cầu. Mỗi thí sinh tham dự đều được trang bị một máy tính bảng có cài ứng dụng bản đồ, giúp họ tránh bay vào những khu vực bị giới hạn. Các thí sinh tham dự đều có bề dày kinh nghiệm và niềm yêu thích đặc biệt với bộ môn này vì giữ cho một kinh khí cầu thăng bằng và bay đúng quỹ đạo là không hề đơn giản.  Mỗi người phải giữ cơ thể đủ ấm và đủ oxi giúp khinh khí cầu bay trên cao. Ngoài ra, các thí sinh phải liên tục cập nhật internet để biết rõ vị trí bay của mình.

Ngoài ra, lễ hội Albuquerque còn phục vụ du khách với nhiều tiếc mục giải trí khác như các buổi hòa nhạc và ẩm thực đặc sắc…

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận