Ngược dòng lịch sử về Côn Đảo

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu)  là chiến trường xưa ghi dấu cuộc đấu tranh giành độc lập oanh liệt của dân tộc. Nơi đây còn vẹn nguyên hệ thống  các nhà tù-nơi được mênh danh là “địa ngục trần gian”.

Một địa điểm không thể bỏ qua khi đến Côn Đảo chính là nhà tù Côn Đảo. Nơi đây từng được mệnh danh là địa ngục trần gian, nơi ghi dấu bước chân lưu đày của các chiến sĩ cách mạng yêu nước, cũng là trường đào tạo bản lĩnh chính trị và lòng trung kiên bất khuất trước roi vọt và tra tấn dã man phi nhân tính của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

ảnh 1

Toàn cảnh vẻ đẹp thiên đường của Côn Đảo

Với một hệ thống các cum công trình như: Chuồng Cọp, Chuồng Bò, trại Phú Hải, cầu Ma Thiên Lãnh, sở Lò Vôi, sở Muối… được xây lên nhằm mục đích cải tạo, giam giữ và tra tấn các chiến sỹ cách mạng, du khách như được quay về dòng lịch sử xa xưa với bao nỗi đau chiến tranh vẫn còn đó.

ảnh 2

Nghĩa trang Hàng Dương, nơi tưởng niệm các anh hùng đã hy sinh cho tổ quốc

Nghĩa trang Hàng Dương là nghĩa trang lớn nhất tại Côn Đảo. Đây là nơi chôn cất hàng vạn chiến sĩ cách mạng và người yêu nước Việt Nam qua nhiều thế hệ bị tù đày. Họ đã chết dưới sự tàn bạo của cai ngục và hoàn cảnh sống khắc nghiệt tại nhà tù.

Nơi đây có mộ của liệt sĩ cách mạng Lê Hồng Phong và nhà yêu nước Nguyễn An Ninh, mộ của nữ anh hùng Võ Thị Sáu và anh hùng Cao Văn Ngọc.

ảnh 3.

Những bức tượng tái hiện lại cảnh tra tấn dã man của giặc đối với nhân dân, chiến sĩ yêu nước

Miếu Bà Phi Yến hay còn gọi là An Sơn Miếu là nơi thờ bà Phi Yến – Thứ phi của chúa Nguyễn Phúc Ánh (Nguyễn Ánh). An sơn Miếu là một trong những ít di sản văn hóa dân gian còn tồn tại ở Côn Đảo.

ảnh 4

An sơn miếu, nơi thờ bà Phi Yến

Mặc dù nổi tiếng với những di tích mang đậm tính lịch sử như thế nhưng Côn Đảo còn là một trong những điểm du lịch biển thú vị. Nơi đây được nhiều du khách đánh giá là thiên đường của nghỉ dưỡng và khám phá thiên nhiên.

Được ví như “những vách đá dốc đứng bên cạnh những bãi biển hoang sơ và làn nước xanh trong vắt”, hay “thiên đường thiên nhiên với những cánh rừng rậm rạp, làn nước màu ngọc bích, những bãi cát trắng và là ngôi nhà của bò biển, cá heo, rùa biển và những rạng san hô ngoạn mục”. Côn Đảo là một trong những đảo bí ẩn nhất thế giới.

ảnh 5

Bãi suối nước nóng với bờ cát trắng mịn trải dài cùng biển xanh trong vắt

Sau một ngày khám phá Côn Đảo, du khách có thể thả mình với thiên nhiên tại bãi biển, ngắm nhìn hoàng hôn diệu đẹp từ Bãi Đầm Trầu gắn liền với sự tích chàng Cau và nàng Trầu. Đến với Đầm Trầu, du khách có thể thỏa thích tắm biển và tận hưởng làn nước trong mát của bãi biển được nhiều người nhắc đến này.

ảnh 6

Đắm mình trong dòng nước mát tại bãi Đầm Trầu

Nơi gởi gắm tâm linh của người dân địa phương-Chùa Núi Một là một kiến trúc uy nghi nằm trên đỉnh núi, một danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi đến Côn Đảo. Từ đây du khách có thể ngắm hồ An Hải, toàn cảnh thị trấn Côn Đảo và Vịnh Côn Sơn.

ảnh 7

Chùa Núi Một khi hoàng hôn xuống

Côn Đảo được xem là hòn đảo du lịch với những bãi tắm hoang sơ tuyệt đẹp, làn nước trong xanh mát lạnh, bãi cát dài phẳng mịn. Không khí trên đảo thật trong lành, được ví như thiên đường nghỉ dưỡng.

ảnh 8

Côn Đảo đẹp như một bức tranh lúc chiều tà

Hiện nay, thiên đường Côn Đảo là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng, thu hút nhiều du khách bởi có vô số bãi tắm đẹp, hoang sơ, gần gũi với thiên nhiên và nhiều di tích lịch sử độc đáo. Một lần về với chiến trường xưa Côn Đảo chắc hẳn sẽ để lại cho du khách những kỉ niệm không thể nào quên.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply