Nhà Trắng và những điều kỳ thú có thể bạn chưa biết

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Tọa lạc trên một khu đất “vàng” ở thủ đô Washington, Nhà Trắng gắn liền với những bước thăng trầm trong hơn 200 năm lịch sử Mỹ và con số ước tính về trị giá Nhà Trắng dao động từ 90 triệu USD đến 250 triệu USD.

Xem thêm

Nhà Trắng được thiết kế giống như Nghị viện Ireland

Nhà Trắng được khởi công vào ngày 13/10/1792, theo thiết kế của kiến trúc sư người Ireland James Hoban. Ngôi nhà của người quyền lực nhất nước Mỹ lại có thiết kế giống Nghị viện Ireland vì tổng thống Mỹ đầu tiên, George Washington, thích mẫu thiết kế của toà nhà Nghị viện này bởi nó khác xa so với các cung điện hoàng gia của châu Âu.

0554K194.jpg

Nhà Trắng được xây dựng theo hình mẫu của Nghị viện Ireland

Nhà Trắng có 147 cửa sổ

Có diện tích trong nhà là hơn 5.100 m2 với 132 phòng, Nhà Trắng có 147 cửa sổ, 412 cửa ra vào, 28 lò sưởi, 8 cầu thang và 3 thang máy. Tạp chí Time cho biết, con số ước tính về trị giá Nhà Trắng dao động từ 90 triệu USD đến 250 triệu USD.

Đội ngũ nhân viên hùng hậu

Chỉ tính riêng đội ngũ nhân viên bếp của Nhà Trắng thì họ có thể phục vụ bữa tối cho đến 140 thực khách.

White_House

Các nhân viên bếp của Nhà Trắng có thể phục vụ cho 140 thực khách

Để sơn mặt ngoài của toà nhà cần phải có 570 gallon sơn (3,78 lít/gallon)

“Whisper White” là tên cụ thể của loại sơn dùng để sơn Nhà Trắng. Loại sơn này do hãng Duron nổi tiếng sản xuất. Việc tô điểm sandstone (một loại đá trầm tích được hình thành từ fenspat và thạch anh) để tạo nên nét ấn tượng và cổ kính cho toà nhà vào năm 1994 đã tiêu tốn 283.000 USD của những người đóng thuế Mỹ.

White_House 1

Cần một lượng sơn khổng lồ để phủ trắng ngôi nhà

Tổng thống Benjamin Harrison sợ chạm vào công tắc điện

Vào năm 1891, điện lần đầu tiên được lắp đặt trong Nhà Trắng vào nhiệm kỳ Tổng thống Benjamin Harrison. Công nghệ mới còn thô sơ nên vấn đề an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu. Có hẳn nhân viên phục vụ chuyên bật và tắt đèn cho Tổng thống Benjamin.

Các vị Tổng thống dành nhiều công sức để hoàn thiện khu vực ngoài trời của Nhà Trắng

Đương kim Tổng thống Obama thiết kế lại sân tennis để có thể tận dụng chơi bóng rổ. Cựu Tổng thống George H.W.Bush từng lắp đặt sân chơi ném móng ngựa (horseshoe) và cựu Tổng thống Richard Nixon đã bổ sung sân chơi bolwing.

White house 2

Khu vực ngoài trời của Nhà Trắng luôn thay đổi để phục vụ cho môn thể thao yêu thích của chủ nhà

Đệ nhất Phu nhân Hillary Clinton đã thiết kế một phòng nhạc để tặng phu quân, Tổng thống Bill Clinton, nhân dịp Lễ Giáng Sinh

Bà Hillary Clinton đã trang trí khuôn viên tầng một vốn dĩ là phòng ngủ trở thành không gian âm nhạc đầy ắp âm nhạc.

Dưới phòng họp báo có một bể bơi

Tổng thống Franklin D. Roosevelt sử dụng bể bơi ngay dưới phòng họp để luyện tập cho đôi chân tê liệt của mình. Hàng ngày, ông bơi hai lần, một lần vào buổi trưa và một lần vào buổi tối.

Tổng thống John Kennedy từng biến phòng làm việc trở thành điểm vui chơi Halloween

Vào mùa Halloween trong nhiệm kỳ của Tổng thống John Kennedy, ông và con gái Caroline đã biến Phòng Bầu dục (phòng làm việc của Tổng thống) thành nơi tổ chức các hoạt động trong đêm hội.

White house 3

Cận cảnh Nhà Trắng được “hóa trang” nhân ngày Halloween

Từ sau sự kiện này, các Đệ nhất Gia đình luôn tổ chức đêm hội “Trick-or-treating” để giúp một tổ chức từ thiện. Đệ nhất Phu nhân Mamie Eisenhower là người đầu tiên vào năm 1958 đã biến Nhà Trắng thành nơi diễn ra hoạt động “Trick-or-treating”.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Dân Trí

Comments are closed.