Nhật Bản và những điều cấm kị đối với phụ nữ

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Nhật Bản là một đất nước mang đậm truyền thống văn hoá. Cho đến nay vẫn còn tồn tại nhiều quy định gắt gao đối với phụ nữ.

Không được làm đầu bếp món sushi

Nguyên nhân được lí giải là  do tay phụ nữ thường rất ấm, làm hỏng hương vị thuần tuý của sushi. Chủ đề này từng được tranh luận nhiều trên các phương tiện truyền thông, nhưng dưới định kiến này thực tế vẫn rất ít thấy phụ nữ làm món sushi ở các nhà hàng tại Nhật Bản. Mà đặc thù món sushi  truyền thống vẫn được dành riêng cho các đầu bếp nam.

Kyubey-chef-5516

Món sushi sẽ không được chế biến bởi nữ giới

Không được trèo lên đỉnh Omine

Núi Omine ở quận Nara (còn được biết đến với tên gọi đỉnh Sanjo) chính là di sản thế giới được UNESCO công nhận. Ngọn núi là địa danh linh thiêng và hành trình hành hương ở dãy núi Kii và cũng là địa điểm tham quan thu hút du khách. Tuy nhiên, đền Ominesanji lại không cho phép phụ nữ viếng thăm vì lý do phụ nữ “gây phân tâm”, nhất là ở nơi linh thiêng về tín ngưỡng.

Không được ở trong một số khách sạn con nhộng

Các khách sạn con nhộng hướng đến đối tượng khách hàng là các doanh nhân nam chứ không phải khách hàng nữ. Cho đến nay đã có một số khách sạn con nhộng cho phép du khách nữ thuê. Mặc dù là vậy nhưng rất hiếm phụ nữ đến khách sạn kiểu này, vì đa phần họ đều bị từ chối phục vụ.

Không được phép bước vào võ đài thi đấu sumo

Lý do của việc cấm đoán  này bắt nguồn từ quan niệm phụ nữ làm vấy bẩn võ đài sumo. Luật cấm này đã tồn tại qua nhiều thế kỷ và vẫn còn lưu giữ cho đến tận hôm nay do không muốn xúc phạm tới tổ tiên. Mặc dù từ thế kỷ 18 đã có bộ môn sumo dành riêng cho phụ nữ gọi là onnazumo, tuy nhiên các đấu vật nữ vẫn không được công nhận là võ sĩ chuyên nghiệp vì nhiều lí do.

13423432412

Đây gần như trở thành cuộc đấu dành riêng cho nam giới

 

Địa điểm du lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận