Những con đèo dẫn tới thành phố ngàn hoa       

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Trước khi đến được với thành phố ngàn hoa, du khách sẽ phải trải qua hành trình xuyên rừng, qua những con đèo và trải nghiệm cảm giác thú vị để đặt chân đến với nơi ngàn thông reo gió.

Đèo Long Lanh nối Nha Trang với Đà Lạt

Đèo Long Lanh hay đèo Omega, đèo Hòn Giao thuộc địa phận huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng, dài hơn 30 km trên tỉnh lộ 723 là con đường chính đưa khách từ thành phố biển Nha Trang đến với thành phố hoa Đà Lạt. Từ đây, chỉ mất vài giờ đồng hồ là bạn đã đến nơi một cách nhanh chóng.

ảnh 1 (1)

Đèo Long Lanh nối giữa thành phố hoa và biển, cung đường uốn lượn ngoạn mục

Đèo Long Lanh là cung đường thay thế cho đèo Ngoạn Mục. Đèo được coi là một trong những con đường đẹp nhất Việt Nam. Cung đường quanh co uốn lượn qua những đồi thông và cánh rừng bạt ngàn nối thành phố hoa và biển.

Đèo Bảo Lộc nối Đồng Nai với Lâm Đồng

Nằm trên quốc lộ 20, đèo Bảo Lộc nối con đường giữa thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Bảo Lộc, dài khoảng 10km. Đèo được xây vào năm 1973, đèo được coi là con đường trung chuyển hàng hóa, vận tải thường xuyên nhất.
ảnh 2 (1)

Đèo Bảo Lộc chìm trong khói sương mù ảo thu hút bao du khách

Đường lên đèo vô cùng nguy hiểm, thế nhưng không vì sự nguy hiểm đó mà làm mất đi vẻ đẹp của con đèo này. Con đèo quanh co, uốn lượn một bên là sườn núi, một bên là vực thẳm sâu hun hút đã thu hút bao du khách muốn được qua và chiêm ngưỡng con đèo này.

Đèo Phú Lộc nối Bảo Lộc với Đà Lạt

Nếu như bạn xuất phát từ Thành Phố Hồ Chí Minh và muốn đến Đà Lạt thì sẽ phải trải qua con đèo Phú Lộc nối Bảo Lộc với Đà Lạt. Cùng nằm trên quốc lộ 20,  không quá cao với độ dốc vừa phải.

Từ Bảo Lộc đi lên, con đường đi xuyên qua vô vàn những đồi chè xanh ngắt, hít mùi chè thơm đến mê hồn. Hay chạy qua những vườn cà phê bạt ngàn.  Càng lên cao, càng gần về phía Đà Lạt, thời tiết càng mát mẻ và dẽ chịu.

ảnh 3 (1)

Đèo Prenn, cổng ngõ vào Đà Lạt

Nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 10 km, Bất cứ ai đi từ sân bay Liên Khương đều qua con đèo dài hơn10 km này để vào đến trung tâm thành phố Đà Lạt. Đèo Prenn uốn lượn quanh những rừng thông xanh mướt, càng tiến dần vào thành phố, càng cảm thấy lạnh hơn.

Đèo Mimosa vào thành phố hoa

Sau đèo Prenn là đèo Mimosa (còn gọi là Prenn 2), con đèo nối thêm chiều dài 10 km để vào trung tâm thành phố Đà Lạt,

Bắt đầu từ thác Prenn, con đường lượn xuống một vùng lũng thấp rồi vắt mình qua những đồi thông xanh trùng điệp. So với đèo Prenn, Mimosa hiền hòa hơn, không có những khúc cua hiểm trở để du khách có thể phóng tầm mắt xuống phía thung lũng dưới chân đèo chập chờn sương trắng và thỏa sức ngắm sắc vàng mê mải của những hàng cây mimosa bung nở hai bên đường.

Đèo Ngoạn Mục nối Ninh Thuận với Lâm Đồng

Đèo Ngoạn Mục hay đèo Sông Pha, nằm trên quốc lộ 27 là tuyến giao thông huyết mạch giữa các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ. Đèo dài 18,5 km, nhiều đèo dốc quanh co hiểm trở xuyên qua những cánh rừng rậm rạp. Đúng với cái tên Ngoạn Mục, con đèo nổi tiếng này là một trong những đèo hiểm trở nhất Việt Nam.

ảnh 4 (1)

Đèo Ngoạn Mục, con đèo được coi là nguy hiểm nhất Việt Nam

Tuy nhiên, ngọn đèo này không chỉ ấn tượng ở mức độ nguy hiểm mà còn ở cảnh quan ngoạn mục của núi một bên, biển một bên, hay không khí khác hẳn ở mỗi vị trí của đèo.

Đèo Dran mây mù vào Đà Lạt

Tiếp nối với đèo Ngoạn Mục là đèo Dran thuộc huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Đèo Dran ít người qua lại, nhỏ và dài khoảng 10km. Vì nằm cao hơn Đà Lạt và cũng là nơi lạnh nhất thung lũng, nên con đèo quanh năm sương mù bao phủ.

ảnh 5

Cung đường đến với Đèo Dran trải dài những loài hoa khoa sắc

Đèo Dran – sương mù và thông Đèo Dran hẹp hơn, ngắn hơn và “nhẹ nhàng” hơn đèo Ngoạn Mục. Dù chinh phục đèo Dran bất kỳ thời điểm nào trong năm, bạn đều chìm trong những đám sương mù dày đặc.

Đèo Tà Nung nối Đắk Lắk với Đà Lạt

Từ Đà Lạt về phía thác Cam Ly, rẽ trái là biển chỉ hướng đi Tà Nung, nối QL27 về phía Đắc Lắc. Đèo Tà Nung quanh co khúc khuỷu, xuyên qua những rừng thông có tuổi đời đã vài chục năm. Trước khi đến đèo, bạn sẽ qua làng hoa Vạn Thành và làng dệt trong thị trấn Nam Ban.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply