Những điểm đến chết chóc trên thế giới

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Đỉnh Mont Blanc có 100 người chết mỗi năm, biển ở Florida (Mỹ) lại được gọi là “thủ đô cá mập của thế giới” vì số  người bị cá mập tấn công cao kỉ lục… Những địa điểm chết chóc trên thế giới càng nguy hiểm thì du khách càng tò mò tìm đến.
Xem thêm

Mont Blanc, Chamonix, Pháp

Ngọn núi Mont Blanc (có nghĩa là Núi Trắng) ở Chamonix, Pháp là nơi cao nhất trong dãy Alps, cách mực nước biển gần 4.800 m. Đây là địa điểm giữ kỉ lục về số người đã gặp tử thần với khoảng 100 ca tử vong mỗi năm, cao hơn hẳn đỉnh Everest khi đến nay có hơn 200 người chết. Nguyên nhân dẫn đến số người chết cao kỉ lục khi đến Mont Blanc là do yếu tố thời tiết, tuyết lở và sự thiếu kinh nghiệm.

Mont Blanc

Đỉnh Mont Blanc giữ kỉ lục về số người thiệt mạng khi leo núi

Núi lửa Kilauea, Hawaii, Mỹ

Kilauea là ngọn núi lửa nguy hiểm nhất trong 3 ngọn núi lửa hoạt động ở Hawaii. Lần phun trào lớn gần đây nhất của núi lửa là năm 1983, nhưng năm 2014, dung nham từ Kilauea trở nên đáng sợ khi tràn tới gần thị trấn Pahoa. Vài thế kỷ trước, ngọn núi lửa nằm trên Đảo Lớn này đã khiến 400 người thiệt mạng.

Kilauea

Núi lửa Kilauea mà một trong những núi lửa nguy hiểm nhất thế giới

Theo báo cáo của công viên quốc gia núi lửa Hawaii, mỗi thập kỷ có khoảng 40 trường hợp tử vong liên quan đến núi lửa. Nguyên nhân được cho là nhiễm độc không khí (khói mù dung nham), đặc biệt nguy hiểm cho du khách bị bệnh hen suyễn hoặc tim mạch.

New Smyrna, Florida, Mỹ

Mỗi khi nhắc đến cái tên New Smyrna, du khách trên khắp nơi đều rợn người nghĩ đến cái tên “thủ đô cá mập của thế giới”. Với 250 vụ cá mập tấn công trong lịch sử, New Smyrna trở thành bãi biển có số lần cá mập tấn công cao nhất thế giới tính trên mỗi km vuông. Người ta ước tính trong vòng 3 m có một con cá mập nhưng may mắn hầu hết các vụ đều không dẫn đến tử vong. Theo thống kê, có 72 vụ cá mập tấn công trên thế giới vào năm ngoái và tăng đều từ năm 1990 đến nay.

A great white shark … look out for one near Britain soon.

New Smyrna – “Thủ đô cá mập của thế giới”

Vách đá Moher, Ireland

Vách đá ở Ireland với cảnh sắc tuyệt đẹp thu hút khoảng một triệu du khách mỗi năm. Vách đá Moher được tạo nên từ đá phiến sét và sa thạch cao gần 120 m, dựng đứng tạo nên tầm nhìn ngoạn mục và cũng ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Địa hình có độ dốc lớn, đất không đồng đều, thiếu đường hành lang an toàn, mưa (khiến trơn trượt) và gió mạnh… đã khiến không ít người đến vách đá “một đi không trở lại”. Để hạn chế tối đa nguy hiểm cho du khách, điểm tham quan này đóng cửa khi dự báo có gió quá mạnh.

Moher, Ireland

Vách đá Moher với cảnh sắc tuyệt đẹp tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Sông Colorado, Mỹ

Sông Colorado dài 2.330 km chảy qua Colorado, California, Utah, Nevada và Arizona. Con sông còn chảy qua cả Grand Canyon nên không có gì ngạc nhiên khi người dân địa phương và du khách ở nhiều nơi đổ về đây tham quan.

Du khách vô cùng thích thú tham gia các hoạt động như trượt ống, bơi lội, đi bè trên sông nhưng không hề lường trước được mức độ nguy hiểm đặc biệt là sau khi mưa lớn và băng tuyết tan chảy. Năm 2014 đánh dấu một kỷ lục khi xảy ra 15 ca tử vong chỉ trong 7 tháng đầu năm.

Colorado

Sông Colorado

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận