Những điều bạn chưa biết về nước Anh

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nước Anh đã không còn xa lạ gì với du khách. Tuy nhiên khi tiết lộ nhiều điều về vương quốc Anh dưới đây sẽ khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Cả thế giới không hề xa lạ với môn thể thao vua tại xứ sở sương mù hay những câu chuyện nổi tiếng về các thành viên của Hoàng gia Anh. Tuy nhiên, những điều về vương quốc Anh được tiết lộ dưới đây sẽ khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Các bảo tàng mở cửa cho khách vào tự do

Tiền thuê phòng khách sạn có thể rất đắt đỏ với khách du lịch nhưng chi phí tham quan những địa danh nổi tiếng lại không hề tốn kém khi đa phần các bảo tàng đều mở cửa tự do. Du khách có thể vào cửa miễn phí phần lớn các bảo tàng công như bảo tàng Vương quốc Anh, bảo tàng Khoa học và bảo tàng Lịch sử Tự nhiên.

Quầy bar phục vụ bia tươi không lạnh

Một trong những điều du khách ngoại quốc thường phàn nàn nhiều nhất về bia Anh là nhiệt độ. Thực tế, những cốc bia tươi từ vòi sẽ ngon hơn khi được uống ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, người ta vẫn phục vụ bia lạnh với những cốc lớn.

Di chuyển bằng tàu tiện ngầm trong thủ đô mất rất nhiều thời gian

Bạn nên cân nhắc phương tiện di chuyển ở Anh cho phù hợp vì tàu điện ngầm của London rất đúng giờ, song việc đi bộ từ tàu này sang tàu khác, từ làn này tới làn kia tốn rất nhiều thời giờ. Nếu lịch trình bao gồm nhiều chuyến khác nhau, du khách luôn phải căn thêm một tiếng dành cho việc đổi tàu và thời gian chờ.

metro

Di chuyển bằng tàu điện ngầm ở Anh mất rất nhiều thời gian

Ô tô không phải phương tiện lý tưởng

Khi di chuyển trong thành phố đông đúc trên những con đường hẹp và ngay cả những tuyến đường vòng giảm tải ác tắc, du khách không nên chọn phương tiện là ôtô. Nhưng ngược lại, nếu du ngoạn tới những vùng ngoại ô, xe ô tô chính là lựa chọn tối ưu.

Những miền quê không thực sự nên thơ

Các vùng nông thôn nổi tiếng như Costworld, Yorshire Dales và quận Peak có nhiều ngôi làng đẹp hút hồn du khách. Nhưng bên cạnh đó,  nhiều miền ngoại ô của xứ sở sương mù không hẳn quyến rũ như người ta vẫn nghĩ.

Nếu muốn được thư giãn và tận hưởng vẻ thanh bình của những đồng cỏ xanh, du khách cũng có thể thử khám phá cao nguyên Scottish Highlands, công viên quốc gia North York Moors, và miền duyên hải Northumberland.

Đồ ăn Ấn Độ ngon rất khó tìm

Nếu thèm đồ Thái khi đến Anh, du khách có thể dễ dàng tìm được một quán ăn ngon. Song đồ Ấn rất khó kiếm tại đây. Có thể một tiệm đồ Ấn lại phục vụ những món của người Pakistan hoặc Bangladesh. Nhiều món ăn Ấn Độ được phát minh ra tại Anh, ví dụ như balti và gà tickka masala.

Sandwich làm sẵn rất được ưa chuộng

Có lẽ sandwich gói sẵn phổ biến ở Anh hơn bất cứ nước nào trên thế giới. Bạn có thể tìm mua sanndwich tại mọi cửa hàng ăn và siêu thị ở xứ sở sương mù.

sandwich

Sandwich là món ăn rất được ưa chuộng tại Anh

Người dân cũng đối đầu nhau vì tình yêu bóng đá

Môn thể thao vua là môn thể thao không chỉ người Anh mà cả thế giới yêu thích. Những người hâm mộ của Anh đến từ các thành phố khác nhau, vì tình yêu dành cho đội bóng mà họ cũng không mấy có thiện cảm với nhau. Liverpool và Manchester, Glasgow và Edinburgh, Portsmouth và Southampton là những trường hợp điển hình.

Giọng địa phương rất đa dạng

Giọng địa phương ở Anh vô cùng đa dạng. Những người dân chỉ sống cách nhau chừng 50 km cũng có thể nói giọng khác nhau. Chỉ một số giọng địa phương của các thành phố, vùng miền nhất định mới được chọn để làm ngôn ngữ chính đưa tin tức hoặc lên phim.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận