Những điều khiến bạn ngạc nhiên khi lần đầu đến Australia

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Lần đầu đến Australia du khách đều rất ngạc nhiên khi phát hiện đây là một trong những vùng đất nguy hiểm nhất thế giới, người dân ở đây có khiếu hài hước lạ lùng và hay dùng từ rút gọn,…
Xem thêm

Một trong những vùng đất nguy hiểm nhất thế giới

Australia là “thiên đường” sinh sống của hàng loạt loài động vật nguy hiểm nhất thế giới như: loại rắn độc nhất thế giới – Inland Taipan, cá mập bò, kiến bò, rết khổng lồ, cá mập trắng, cá sấu nước mặn, bạch tuộc đốm xanh, sứa box… Nếu có ý định đi phượt ở vùng rừng núi hoang dã ở đây thì bạn nên hết sức cẩn thận.

cá mập bò

Nhiều loại động vật nguy hiểm nhất thế giới tập trung ở Australia

Hay dùng từ rút gọn

So với các quốc gia nói tiếng Anh khác thì Australia là quốc gia hay rút gọn những từ hay nói thường nhật nhất. Nhiều du khách nói tiếng Anh đến đây đều há hốc mồm vì không hiểu người Australia đang nói gì. Một vài từ thông dụng họ thường rút gọn như: “barbie” cho “barbecue” (thịt nướng), “Oz” là Australia, “mobe” cho “mobile phone” (điện thoại), “awk” cho “awkward” (khó xử).

Cửa hàng đóng sớm

Đến Australia bạn sẽ không thể mua sắm vào lúc đêm muộn vì đa số các cửa hàng ỏ đây đóng cửa lúc khoảng 17-18h. Người dân không hứng thú mua sắm muộn là nguyên nhân khiến các của hàng phải nghỉ sớm. Buổi tối, mọi người chủ yếu tập trung tới các quán rượu, hộp đêm, đi cắm trại, ở nhà hoặc tham gia các hoạt động khác. Tuy nhiên, vào thứ 5 hàng tuần các cửa hàng sẽ mở muộn và vẫn có các chợ đêm thú vị dành cho du khách.

Hội chứng Tall Poppy

Ở Australia, những ai thành công thường gặp 2 kiểu người: người hâm mộ và kẻ ghen ghét. Hội chứng Tall Poppy là thuật ngữ dành riêng cho kiểu người thứ hai, nó ám chỉ những người chuyên chỉ trích các biểu tượng thành công được coi là hình mẫu của Australia.

Đất rộng người thưa

Australia là quốc gia có diện tích lớn thứ 6 trên thế giới, sau Nga, Canada, Trung Quốc, Mỹ và Brazil. Nơi đây có diện tích khổng lồ lên tới khoảng 7,7 triệu km2 nhưng có dân số cực ít. 90% người Australia sống trên 10% diện tích quốc gia, chủ yếu ở phía Đông.

Australia

Chỉ có khoảng 10% diện tích quốc gia Australia có người sinh sống

Khiếu hài hước

Người Australia có khiếu hài hước rất kỳ lạ. Những lời nói đùa của họ khá cực đoan, thường mang tính mỉa mai và họ không ngần ngại đả kích chính phủ hay bản thân. Sự hài hước của người Australia thường khiến những người lần đầu tiếp xúc thấy kỳ quặc, phật ý hoặc khó hiểu.

 Tình bằng hữu

Cư dân ở vương quốc chuột túi luôn cư xử khiêm tốn và không bao giờ nghĩ mình hơn người. Quan niệm sống của người Australia rất đơn giản, họ cho rằng tình bằng hữu không chỉ là tình bạn mà còn là điều gắn kết cả quốc gia. Người Australia rất thân thiện và hiếu khách khi họ ọi ngay cả những người lạ mặt là bằng hữu.

Đa văn hóa

Australia có 25% dân số đến từ các quốc gia khác nhau như Anh, Hà Lan, Ireland, Trung Quốc,… Nơi đây có nhiều văn hóa thổ dân và khoảng 200-400 ngôn ngữ được sử dụng khắp quốc gia. Khi du lịch đến đây, bạn cần chuẩn bị tinh thần tiếp xúc với các nền văn hóa và dân tộc khác nhau.

Văn hóa thịt nướng

BBQ là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của người Australia trong những lúc rảnh rỗi, bạn bè tụ họp hay quần bên gia đình. Một lần đến vương quốc chuột túi thì bạn đừng bỏ lỡ món ăn tuyệt vời này.

BBQ

BBQ – Món ăn yêu thích của người Australia

Vegemite

Vegemite là loại sốt rất phổ biến được làm từ men bia thừa với nhiều loại rau và gia vị. Loại sốt có màu chocolate này được phết lên bánh mì hoặc bánh quy giòn hay làm nhân bánh cuộn. Vị rất đậm và mạnh của Vegemite sẽ khiến những người ăn thử lần đầu hoặc sẽ phải nhè ra, hoặc sẽ mê mệt.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận