Những lầm tưởng phổ biến về Pakistan

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nhiều người cho rằng Pakistan là quốc gia đầy rẫy nguy hiểm. Thực chất đây là nơi có nhiều địa điểm thú vị, đặc biệt là người dân rất tốt bụng, thân thiện và luôn rộng mở chào đón du khách.
Xem thêm

Pakistan ở khu vực Trung Đông

Nhiều người lầm tưởng rằng các quốc gia Hồi giáo đều nằm ở khu vực Trung Đông. Pakistan là một quốc gia Hồi giáo nhưng đất nước này nằm ở Nam Á giáp với Ấn Độ về phía Đông, Afghanistan phía Tây, Iran về phía Tây Nam và Trung Quốc về phía Đông Bắc, có bờ biển dọc theo biển Ả Rập và Vịnh Oman ở phía Nam.

Sống tại Pakistan vô cùng nguy hiểm

Các phương tiện truyền thông đã “tiếp tay” khiến mọi người có định kiến Pakistan là một quốc gia không an toàn khi người dân luôn phải sống trong sự sợ hãi vì bị khủng bố và tấn công. Bạo loạn quả thật luôn hiện hữu, nhưng nó không phải là toàn bộ. Ở những khu vực tham quan luôn có trạm kiểm soát an ninh và chào đón du khách đến với đất nước này. Tuy nhiên, cũng như đi du lịch ở mọi nơi trên thế giới, du khách luôn cần giữ tinh thần cảnh giác vì một chuyến du lịch an toàn.

Pakistan

Pakistan không quá nguy hiểm như nhiều người vẫn tưởng

Phụ nữ Pakistan bị áp bức tại chính đất nước mình

Điều này vừa đúng lại vừa sai vì nó còn tùy thuộc vào nơi bạn đến. Chẳng hạn như tại các bộ lạc Balouchistan, phụ nữ bị bắt phải làm việc nhà và không được phép ra ngoài, hay những vụ giết người đẫm máu vẫn còn tồn tại ở tỉnh Sindh, hôn nhân cưỡng ép, tạt axit, bạo lực ra đình gần như phủ sóng toàn bộ tin tức. Tuy nhiên trên thực tế, tại các thành phố chính của Pakistan, phụ nữ được khuyến khích để học cao hơn và mặc những gì họ muốn (miễn là không vi phạm về văn hóa). Phụ nữ có quyền làm tất cả những điều gì họ thích, kể cả việc tranh cử để trở thành thủ tướng.

Trẻ em không có bất cứ đặc quyền nào

Trên thực tế, những trẻ em Pakistan ở các thành phố lớn có cuộc sống giống như những đứa trẻ ở các quốc gia đang phát triển. Giáo dục là điều đặt lên hàng đầu đối với trẻ em ở đây, chúng được khuyến khích học tập cũng như làm những công việc chúng muốn. Không phải mọi người ở Pakistan đều nghèo và đứa trẻ cũng có thể vì quá được nuông chiều mà sinh hư.

Pakistan kid

Trẻ em Pakistan ở các thành phố lớn cũng có cuộc sống bình thường như các nước khác

Trường học không tồn tại

Điều này không hoàn toàn chính xác khi theo số liệu thống kê, ở thủ đô Islamabad, tỷ lệ biết chữ khoảng 87%. Pakistan cũng có khoảng 445.000 sinh viên tốt nghiệp đại học nhưng có một điều không thể phủ nhận đó là Pakistan quả thật là đất nước có tỷ lệ người mù chữ cao nhất thế giới.

Người Pakistan không nói tiếng Anh

Ngược lại với suy nghĩ của nhiều người, tiếng Anh được sử dụng vô cùng rộng rãi và là ngôn ngữ chính trong việc học ở trường ở người Pakistan.

Pakistani girls attend class at a school...Pakistani girls atten

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính ở trường học Pakistan

Người Pakistan nói tiếng Ả Rập

Trên thực tế, ngôn ngữ sử dụng chủ yếu là tiếng Anh. 60% nói tiếng Punjabi, phần còn lại nói tiếng Pashto, Sindhi, Balochi và Urdu.

Người Pakistan và người Ấn Độ ghét nhau

Điều này chỉ còn là quá khứ khi ngày nay những xung đột trong quá khứ không còn quá quan trọng với người dân hai nước. Người Pakistan và người Ấn Độ coi nhau như hàng xóm với nét văn hóa có nhiều điểm tương đồng.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận