Những lễ hội nước hấp dẫn nhất thế giới

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Những lễ hội nước hâp dẫn nhất thế giới không chỉ mang đậm đà bản sắc dân tộc mà nó còn là những trận chiến bóng nước quyết liệt mang đến niềm vui cho những người tham gia.
Xem thêm

Lễ hội nước là một trong những ngày hội quan trọng trong nền văn hóa tín ngưỡng của nhiều quốc gia. Bên cạnh đó, những giờ phút tắm mình trong trận chiến bong bóng quyết liệt cũng sẽ để lại cho bạn những kỷ niệm không thể nào quên. Cùng điểm qua những lễ hội nước nổi tiếng thế giới mà bạn không nên bỏ lỡ.

Cuộc chiến bóng nước ở Seattle, Mỹ

Hội trại mùa hè ở Seattle, Mỹ từng tổ chức sự kiện “Trận chiến bóng nước lớn nhất thế giới”. Lễ hội hấp dẫn này diễn ra cả ngày này đã phá vỡ kỷ lục Guinness về các cuộc đại chiến bóng nước. Sự kiện cũng co ý nghĩa to lớn khi quyên góp được 55 nghìn USD cho Camp Korey, một tổ chức ủng hộ cho những trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo.

Cuộc chiến bóng nước ở Seattle, Mỹ

Cuộc chiến bóng nước vui nhộn ở Seattle, Mỹ

Lễ hội nước Fiesta del Agua y del Jamon, Tây Ban Nha

12h đêm ngày 23 tháng 6 hàng năm là thời điểm lễ hội nước Fiesta del Agua y del Jamon, Tây Ban Nha diễn ra. Sau khi mọi người đã “ướt như chuột lột” thì cả thành phố sẽ tổ chức tiệc với bia và bắn pháo hoa.

Lễ hội Songkran, Thái Lan

Lễ hội Songkran đón năm mới là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Thái Lan. Lễ hội bắt nguồn từ lễ kỷ niệm của đạo Hindu, thường diễn ra vào tháng 4 hàng năm. Ngày nay nó được biến tấu trở thành “những trận chiến nước” lớn, làm dịu đi cái nắng của những ngày nóng nhất trong năm tại Thái Lan.

Songkran

Songkran – Lễ hội nước nổi tiếng ở Thái Lan

Lễ hội Thingyan, Myanmar

Có một sự trùng hợp là vì cũng là lễ đón năm mới diễn ra vào giữa tháng tư như lễ hội  Songkran ở Thái Lan. Tuy nhiên, lễ hội Thingyan có truyền thống hoàn toàn khác với Songkran. Lễ hội Thingyan có nguồn gốc từ truyền thống Phật giáo và vẫn có ý nghĩa văn hóa rất lớn tại Myanmar. Trong ngày lễ hội diễn ra, ngoài việc hắt cả xô nước vào bất cứ ai đi qua đường, người dân địa phương còn dành thời gian để làm những việc thiện với mọi người xung quanh.

Lễ hội té nước của dân tộc Dai, Trung Quốc

Lễ hội té nước được xem là lễ hội rất quan trọng của tộc Dai – một dân tộc thiểu số ở Trung Quốc. Lễ hội té nước của dân tộc Dai sẽ kéo dài trong ba ngày. Người dân sẽ dành cả ngày đầu tiên để đi mua sắm tại một khu chợ ngoài trời đặc biệt. Ngày thứ hai, họ thả những chiếc đèn lồng xuống sông Lan Thương để xua đuổi tà ma và những điều xấu. Đỉnh cao của lễ hội là ngày thứ ba, khi người dân mặc những bộ quần áo đẹp nhất, tập trung tại một ngôi chùa Phật giáo và tham gia vào lễ hội té nước.

Lễ hội té nước của dân tộc Dai, Trung Quốc

Du khách hào hứng hòa vào cuộc chiến với nước

Lễ hội Chaul Chnam Thmey, Campuchia

Cũng diễn ra vào dịp đầu năm tương tự như lễ hội Songkran của người Thái Lan và Thingyan của người Myanmar, tuy nhiên, lễ hội Chaul Chnam Thmey thiên về việc làm chay sạch tinh thần và làm điều thiện. Những mặt hàng thủ công được bày bán cùng với các điệu múa và âm nhạc truyền thống không thể thiếu trong ngày này. Tắm mình bằng nước thánh, xức nước thơm cho các nhà sư và các bức tượng Phật là những hoạt động không thể thiếu trong lễ hội.

Chaul Chnam Thmey

Chaul Chnam Thmey cũng là một lễ hội hoành tráng ở Campuchia

Lễ hội Vardavar, Armenia

Lễ hội Vardavar ở Armenia là lễ hội nước bắt nguồn từ cả đạo Kito và thần đạo. Theo truyền thống của dân tộc thì thánh nữ sẽ ban phát tình yêu và nước hoa hồng trên khắp đất nước trong khi thánh Vahagn sẽ bảo vệ cho dân chúng. Cũng giống như các lễ hội nước khác, trong ngày lễ Vardavar, người dân Armenia sẽ xuống phố và hắt nước vào người qua đường. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt là vào ngày này người dân Armenia còn có truyền thống phóng sinh chim bồ câu.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply