Những ốc đảo không tưởng giữa lòng sa mạc

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Bạn sẽ không thể tưởng tượng được nếu như bạn lạc giữa sa mạc mà không có một giọt nước nào. Hãy đến với những ốc đảo “không tưởng” để cùng trải nghiệm cảm giác này nhé!

Hồ Ubari (Libya)

ảnh 1.1

Vẻ đẹp hồ Ubari trong lòng sa mạc

Ubari là một đô thị ốc đảo ở phía tây nam Libya thuộc thung lũng Targa. Đô thị này nằm giữa cao nguyên Messak Sattafat và các đụn cát và hồ thuộc Idhan Ubari. Hồ Ubari bao gồm một nhóm khoảng 20 hồ, nằm giữa cảnh quan đồi cát cao chót vót và những ốc đảo được bao quanh bởi Biển cát Ubari.

Nguồn nước hồ ở ốc đảo Ubari là loại nước mặn.Trong số những hồ đẹp ở Ubari, đẹp nhất phải kể đến đó là Gaberoun và hồ Umm al-Maa (mẹ của nước). Trong đó hồ Gaberoun mang vẻ đẹp trong xanh của hồ nước nằm bên trong những cồn cát tô điểm với những cây cọ, bóng cây soi trên mặt nước phẳng lặng và những tàn tích của  những ngôi làng cổ.

Huacachina (Peru)

 ảnh 1.2

Dọc quanh bờ cát thoai thoải khi màn đêm xuống ở ốc đảo Huacachina

ảnh 1.3

Cảnh hoàng hôn huyền ảo trên ốc đảo Huacachina

Ngập trong cái nắng như thiêu như đốt của sa mạc, Huacachina hiện lên như một cung điện tráng lệ nơi có những khu rừng cọ tươi xanh, những hồ nước trong xanh và những cồn cát ngút tầm mắt.Huacachina được ví như “thiên đường du lịch ở Peru” hay là những ốc đảo của châu Mỹ.

Khi màn đêm buông xuống. du khách sẽ được chìm đắm trong khung cảnh vô cùng lãng mạn, trữ tình quanh bờ cát thoai thoải trải dài quanh hồ nước.

Hệ thống các hồ Ounianga

ảnh 1.4

Hệ thống hồ Ounianga đẹp lung linh

Nằm ở Ennedi của sa mạc Sahara, hệ thống các hồ nước có niên đại cách đây 10.000 năm, nguồn nước được cung cấp bởi các mạch nước ngầm khiến nó là hệ thống hồ duy nhất trên thế giới với các hồ nước nhiều màu sắc. Có hồ màu xanh da trời, hồ màu xanh lá cây, hồ màu đỏ nhạt, được bao quanh các cồn cát và địa hình đá sa thạch ngoạn mục. Tất cả tạo nên điểm nhấn của một sa mạc trải dài hàng ngàn cây số.

Điều đặc biệt của hệ thống hồ này là có các hồ nước mặn và các hồ nước ngọt cách nhau 40 km. Hệ thống 4 hồ nước mặn và 14 hồ nước ngọt. Đây là nơi sinh sống của các loài cá nước ngọt đặc hữu và được tôn lên bởi lau sậy xung quanh.

Hồ Turkana

Đây là một hồ nước ở thung lũng Great Rift ở Kenya, với kết thúc của nó xa hơn về hướng bắc qua vào Ethiopia. Đó là các hồ lâu dài trên sa mạc lớn nhất thế giới và là hồ kiềm lớn nhất thế giới.

Các khu vực đá của khu vực xung quanh chủ yếu là núi lửa. Trung tâm đảo là một ngọn núi lửa hoạt động, phát ra hơi. Trồi lên và bờ đá được tìm thấy trên bờ biển phía Đông và Nam của hồ, trong khi các đụn cát, phun và căn hộ phương Tây và Bắc, ở độ cao thấp hơn.

Người dân địa phương gọi Turkana là hồ ngọc, nhờ nước trong xanh. Hồ nằm ở phía Bắc của thung lũng Rift, Kenya và được tiếp nước bởi ba con sông Omo of Ethiopia, Turkwel và Kerio.

 Waw an Namus

ảnh 1.5

Ốc đảo của muỗi ở wawan Namus

Waw an Namus là miệng của một núi lửa đã ngừng hoạt động, nằm trong những điểm đến hẻo lánh ở Lybia. Trên bề mặt của miệng núi lửa có một bãi tro hình nón cao 120m và ba hồ nước mặn nhỏ.

Một điều lưu ý cho du khách khi đến đây là cần phải sử dụng các biện pháp phòng chống các chất đuổi muỗi. Bởi vì nó được coi là “ốc đảo muỗi”.

Guelta d’Arche

 ảnh 1.6ảnh 1.6Cao nguyên Ennedi thuộc phía đông bắc Chad ẩn mình sau một hẻm núi

Guelta d’Arche giống như một ốc đảo, hay còn gọi là vũng nước giữa sa mạc, nó được bao bọc  giữa trung tâm sa mạc Sahara khô cằn. ẩn mình sau một hẻm núi. Mỗi ngày, hàng trăm con lạc đà đi qua đây được cung cấp nước uống và những đoàn lữ hành cũng có thêm thời gian nghỉ ngơi để tiếp tục một chuyến đi dài.

Nếu là tín đồ du lịch, bạn sẽ không thể không ghé đến những sa mạc mênh mông. Chúng đẹp lung linh như một bức tranh vẽ. Những điều bạn chưa bao giờ được trải nghiệm chỉ có trong tưởng tượng sẽ hiện lên hết nếu bạn đến với những nơi này.

Điạ Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận