Những phong tục cầu hôn thú vị nhất thế giới

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Thuần hóa một con lừa, tặng gia súc cho bố cô dâu, quăng cây giáo trước cửa nhà bạn gái,.. là một trong số những phong tục cầu hôn độc đáo, đầy bất ngờ trên thế giới khiến du khách vô cùng thích thú.

Xem thêm

 Ireland

Thành phố York ở miền Bắc Ireland có một phong tục cầu hôn rất độc đáo. Phong tục dân gian từ thời cổ đại vẫn còn được duy trì ở Ireland đến bây giờ. Theo đó, các cô gái khi đến tuổi tưởng thành phải mặc quần áo bó sát người với màu sắc khác nhau để phản hồi lại chàng trai đang theo đuổi mình.

Ireland

Cô gái Ireland mặc quần áo với màu sắc mang ý nghĩa khác nhau

Mỗi màu sắc lại là tín hiệu riêng bày tỏ tình yêu của người con gái cho chàng trai. Nếu cô gái mặc đồ đỏ có nghĩa là “Em chưa nghĩ đến chuyện tình yêu, đừng theo đuổi nữa”. Cô ấy mặc màu xanh thì đồng nghĩa với câu nói “Em yêu anh” và màu vàng là “Anh còn phải trải qua nhiều thử thách”.

Hành động thú vị của cô gái khiến những chàng trai đang yêu có thể dễ dàng quan sát được màu sắc quần áo để nắm bắt được tình ý của người mình yêu. Chiếc nhẫn cầu hôn là món quà bắt buộc chàng trai phải tặng cho cô gái của mình khi đã quyết định tiến tới hôn nhân.

Kenya

Sống tại thung lũng Great Rift ở Kenya, đa số những người phụ nữ Massai đều cạo trọc đầu và mang rất nhiều loại trang sức. Từ khi lên 9, họ đã được xỏ lỗ tai và chỉ cần nhìn vào trang sức trên người cũng có thể đoán được tuổi và thứ bậc của người phụ nữ trong gia đình. 13 – 16 là độ tuổi mà các cô gái Massai theo chồng. Đàn ông Massai có thể lấy bao nhiêu vợ tùy thích miễn là anh ta có nhiều gia súc.

Massai

Cô gái Massai cạo trọc đầu và mang nhiều trang sức

Gia súc chính là “vũ khí” để đổi vợ của đàn ông Massai. Cha cô dâu sẽ đồng ý gả con hay không tùy thuộc vào số sính lễ là bò, cừu, hoặc dê mà anh chàng Massai mang đến.

Trước khi về nhà chồng, cô dâu thường được những người lớn tuổi đặt trước ngực một cây cỏ tươi tượng trưng cho sự tươi tốt và hạnh phúc. Khi lể cưới diễn ra, người cha đẻ sẽ nhổ nước bọt lên đầu con gái thay cho lời chúc phúc và chỉ khi thực hiện xong nghi lễ này, cô gái mới được phép về nhà chồng.

Trung Quốc

Một trong những phong tục cầu hôn thú vị nhất thế giới là phong tục của chàng trai người Thái ở Trung Quốc. Muốn tìm vợ, anh chàng sẽ quấn trên người một chiếc chăn và đứng bên lề đường vào buổi tối. Nếu thấy cô gái mình thích, anh ta chẳng cần bày trò tán tỉnh mà chỉ cần lao nhanh đến choàng chăn vào người cô gái mình thích. Đôi trái gái sẽ dành thời gian trò chuyện tìm hiểu nhau. Nếu cô gái cũng “bật đèn xanh” thì chàng trai sẽ tìm người làm mối tới nhà cô gái nói chuyện xin cưới.

Brazil

Phong tục cầu hôn của người Brazil rất thú vị. Trước khi ngỏ lời với một người phụ nữ, chàng trai phải chứng minh được bản lĩnh của mình bằng cách tốt bằng cách thuần hóa một con lừa tai quái và hoang dã.

lừa

Thuần hóa chú lừa hoang dã là điều kiện để người Brazil lấy vợ

Quần đảo Orango

Phụ nữ ở quần đảo Orango – Tây Phi là người có quyền lực cao nhất, tự quyết định chuyện hôn sự của mình. Khi họ thích một chàng trai, họ sẽ cầu hôn bằng cách đưa cho chú rể tương lại một đĩa cá rưới dầu cọ màu đỏ tươi. Điều đặc biệt là người đàn ông không có quyền từ chối món quà cầu hôn từ một phụ nữ khác bởi điều đó đồng nghĩa với việc sẽ hủy hoại danh dự của cả gia đình.

Orango

Cô gái Orango sẽ chủ động cầu hôn bằng… một đĩa cá rưới dầu cọ

Philippines

Cùng quan niệm với Brazil, đàn ông Philippines cũng phải chứng tỏ sức mạnh và bản lĩnh của mình để khẳng định có thể đảm nhiệm tốt vai trò chủ gia đình. Tuy nhiên, lần này người Philippines không phải thuần hóa lừa mà chỉ cần nhẹ nhàng ném cây giáo trước nhà bạn gái. Hành động này mang ý nghĩa thông báo rằng anh chàng đã sẵn sàng đón nàng về dinh.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.