Những quan niệm du lịch lạ lùng trên thế giới

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Người Italia tránh khởi hành vào ngày 17, máy bay của Trung Quốc không có hàng ghế số 4, người Mỹ ngán ngẫm khi nghe đến thứ 6 ngày 13,… Du khách ở mỗi nơi trên thế giới đều có những quan niệm du lịch rất lạ lùng.
Xem thêm

Mỹ

Theo quan niệm của nhiều người Mỹ, con số 13 là con số cực xấu, chỉ mang đến những điều tồi tệ. Từ các bộ phim kinh dị cho tới những câu chuyện cổ của Mỹ, con số vô hại này vẫn khiến con người e sợ. Chính vì lý do này mà khi du lịch Mỹ, bạn đừng ngạc nhiên khi các khách sạn không có tầng 13 hay phòng 13. Tờ USA Today cho hay, 13% độc giả cho biết họ thấy rất phiền khi phải nhận phòng ở tầng 13.

tầng 13

Nhiều khách sạn của Mỹ không có tầng 13

Nepal

Hãng hàng không Nepal Airlines đã giết… 2 con dê sau hàng loạt sự cố kĩ thuật xảy ra ở một số máy bay của hãng. Chiếc Boeing 757-200 gặp trục trặc về điện, ngoài ra còn phải sửa chữa một số chỗ cơ học, Nepal Airlines đã cúng tế những con vật để bày tỏ lòng tôn kính tới Akash Bhairab, một vị thần Hindu cai quản và bảo vệ bầu trời.

Ireland

Thánh Martin – vị thánh bảo hộ cho người nghèo và những người tốt bụng ở Ireland là một thầy tu. Không may thay, ông bị ném vào một cối xay và chết do bánh xe nước. Vào ngày 11/11 hằng năm, người Ireland sẽ tổ chức ngày Thánh Martin và không một loại bánh xe nào được quay vào hôm đó. Điều đó có nghĩa là nếu muốn di chuyển bằng các phương tiện đường bộ, bạn phải đợi đến ngày hôm sau.

 Serbia

Người  Serbia quan niệm rằng, việc tạt nước sau lưng một người đang chuẩn bị đi du lịch, hoặc phỏng vấn tìm việc, sẽ đem lại may mắn và đảm bảo mọi điều đều kết thúc tốt đẹp.

tạt nước

Tạt nước sau lưng là việc làm mang đến ý nghĩa tốt đối với người Serbia

Na Uy

Để chúc may mắn và thành công trước mỗi buổi diễn ở Mỹ, diễn viên thường nói “break a leg”. Cũng với ý nghĩa đó, người Na Uy thường dùng cụm từ “Tvi Tvi”. Nghĩa đen cụm từ như đặt lời nguyền rủa lên người được chúc trước khi họ bắt đầu một hành trình. Người Na Uy tin rằng câu chúc sẽ giúp họ không gặp phải những điều xấu xa nữa.

Italia

Ở Italia, 17 là con số mang điềm xấu và tồi tệ nhất vì có nghĩa là “tôi đã sống” khi dịch ra chữ số La Mã. Người Italia rất ghét ý nghĩa câu nói này vì nếu bạn đã sống rồi đồng nghĩa bạn sẵn sàng để chết. Vì điều này mà những người dân đất nước hình chiếc ủng hiếm khi đi du lịch hay khởi hành làm một việc gì vào ngày 17.

Italia

Người Italia kiêng kỵ đi du lịch vào ngày 17

Ukraine

Trước một chuyến đi dài, người Ukraine thường thiền để giảm căng thẳng. Thực ra, đây không hẳn là thiền mà chỉ đơn thuần mọi người ngồi cùng nhau giữ yên lặng trước khi du lịch.

Bosnia và Herzegovina

Người dân Bosnia và Herzegovina quan niệm là mang một củ tỏi trong túi thì bạn sẽ có thêm may mắn.

mang tỏi

Đối với người Bosnia và Herzegovina, mang theo tỏi sẽ may mắn

Trung Quốc

Tại Trung Quốc, từ chỉ số 4 phát âm gần giống với từ “chết”. Đó là nguyên nhân khi đi một chuyến bay của hàng không Trung Quốc, bạn sẽ không bao giờ thấy hàng ghế số 4. Nhiều hành khách “né” hàng ghế số 4 nên các hãng hàng không Trung Quốc cũng chỉ đánh số liên tiếp 3, 5 cho các hàng ghế trên máy bay.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

Comments are closed.