Những sự kiện không thể bỏ lỡ trong mùa du lịch 2016

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Năm 2016, chuỗi những sự kiện được cả thế giới mong đợi diễn ra sẽ là thời điểm tuyệt vời nhất để bạn dành cho mình chuyến du lịch nước ngoài.
Xem thêm

Nhật thực toàn phần

Theo các nhà khoa học dự đoán, nhật thực toàn phần sẽ diễn ra tại Indonesia, Malaysia và Thái Bình Dương vào ngày 9/3. Một sự kiện hiếm hoi dự kiến được tổ chức trên hòn đảo xinh đẹp Sulawesi, Indonesia dành cho những ai mong muốn chiêm ngưỡng nhật thực toàn phần một cách trọn vẹn nhất. Ngoài ra, Kuala Lumpur, Singapore, bắc Australia và đảo Hawaii cũng là địa điểm có thể quan sát được một phần nhật thực.

Nhật thực toàn phần

Nhật thực toàn phần là sự kiện đáng mong chờ khi du lịch vào tháng 3

Lễ kỷ niệm 100 năm Trận Somme (Pháp)

Trận Somme đã đi vào lịch sử là trận chiến đẫm máu nhất của loài người. Ngày đầu tiên của trận chiến, hơn 57.000 binh lính Anh đã chết và tính đến hết tháng 11 năm 1916, con số thương vong lên tới hơn 1,5 triệu người. Tại chiến trường miền Bắc nước Pháp, một loạt các ngôi mộ được dựng lên nơi để tưởng nhớ sự hy sinh của binh sĩ, đồng thời đánh dấu sự tàn khốc của chiến tranh. Lễ tưởng niệm “Thiepval Memorial” tổ chức ngày 1/7 với sự tham gia của chính phủ Anh và Pháp. Du khách có ý định du lịch nước Pháp thì đừng bỏ lỡ sự kiện trọng đại này.

Somme

Lễ kỷ niệm 100 năm Trận Somme sẽ diễn ra vào tháng 7

Thế vận hội Mùa hè/Paralympic (Brazil)

Thế vận hội Mùa hè năm 2016 sẽ do Brazil đăng cai. Đây là thế vận hội Mùa hè đầu tiên tổ chức tại một thành phố Nam Mỹ. Sự kiện kéo dài từ mùng 2 đến 14/8 hứa hẹn sẽ có một lượng lớn du khách đổ về Rio de Janeiro.

Thế vận hội Mùa hè

Brazil sẵn sàng cho sự kiện thể thao hoành tráng

Di dời Chợ cá Tsukiji (Tokyo, Nhật Bản)

Tsukiji là chợ cá lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới với những mặt hàng hải sản đa dạng và các cuộc bán đấu giá cá ngừ hàng ngày. Thời gian tới, chợ cá sẽ đánh dấu bước chuyển mình với bộ dạng mới khi được di dời đến một tổ hợp hiện đại hơn ở phía nam Tokyo có diện tích lớn hơn 40% so với địa điểm cũ. Ngày 7/11, chợ cá sẽ chính thức mở cửa ở địa điểm mới.

Chợ cá Tsukiji

Tsukiji – chợ cá lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới

Bầu cử Tổng thống Mỹ

Sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ được cả thế giới hồi hộp đón chờ. Đây là một trong số ít sự kiện chính trị có khả năng thay đổi thế giới. Cuộc cạnh tranh giữa Donald Trump và Hillary Clinton, dù ai thắng cũng sẽ đem đến một sự thay đổi về địa lý và du lịch, đặc biệt là những điểm nóng trên khắp Trung Đông. Hòa mình vào sự kiện lớn nhất nước Mỹ chính là một trải nghiệm thú vị mà du khách không nên bỏ lỡ. Thời gian và địa điểm tổ chức: 8/11 tại Washington D.C.

299628-002

Đến Washington D.C. vào tháng 11 để hòa cùng sự kiện lớn nhất nước Mỹ

Trao danh hiệu Vườn Quốc gia cho Parque Patagonia (Chile)

Vườn Quốc gia cho Parque Patagonia xuất hiện dày đặc trên các phương tiện thông tin đại chúng vì nỗ lực bảo tồn vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên và ngăn chặn sự xâm nhập của đô thị hóa của Doug Tompkins, người sáng lập thương hiệu The North Face và vợ Kristine khi mua lại vùng đất này. Sự qua đời của Tompkins và tâm huyết của hai vợ chồng trong công tác bảo tồn đã khiến vùng đất này khiến tất cả mọi người đều cảm động. Công viên được chính thức công nhận vào năm 2015 và sẽ được trao danh hiệu Vườn quốc gia trong tháng 12/2016.

Parque Patagonia

Parque Patagonia sẽ được trao danh hiệu vườn quốc gia vào năm 2016

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận