Những thành phố du lịch chịu ảnh hưởng bởi khủng bố trong năm 2015

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Những thành phố du lịch nổi tiếng như Paris, Bangkok, Cairo xảy ra các vụ khủng bố, đánh bom khiến du khách trên khắp thế giới không khỏi hoang mang khi đi du lịch.
Xem thêm

Paris, Pháp

Vào đầu năm 2015, tại Paris đã xảy ra vụ khủng bố tại tòa soạn Charlie Herdo làm 12 người thiệt mạng và vụ khống chế ở khu chợ của người Do Thái. Sự kiện này đã làm cho lượng khách tới Pháp sụt giảm với các hoạt động kiểm tra an ninh gắt gao trên toàn thành phố. Các điểm du lịch chính tại thành phố Paris trở nên vắng vẻ hơn so với thời gian trước do du khách chọn du lịch ở các quốc gia châu Âu khác thay vì đến Pháp.

Đến thứ 6 ngày 13 tháng 11 vừa qua, những kẻ khủng bố đã lên kế hoạch kỹ lưỡng để cùng lúc tấn công 6 địa điểm tại Paris khiến ít nhất 129 người thiệt mạng. Tổng thống Pháp Francois Hollande khẳng định đó là một hành động chiến tranh và tuyên bố Pháp sẽ tấn công IS không khoan nhượng trên mọi lãnh thổ. Vụ đánh bom nghiêm trọng này sẽ có ảnh hưởng không ít đến nhiều mặt, trong đó có cả ngành du lịch của kinh đô ánh sáng.

Eiffel-Tower

Thủ đô Paris liên tiếp chịu đựng các vụ khủng bố trong năm 2015

Bangkok, Thái Lan

Vụ nổ bom tại ngôi đền Erawan linh thiêng ở thành phố Bangkok diễn ra trong 2 ngày liên tiếp 17 và 18/8 khiến hơn 20 người thiệt mạng, trong đó có nhiều khách du lịch. Vụ nổ bom kinh hoàng ở Bangkok khiến nhiều du khách cảm thấy lo lắng và e dè khi du lịch Thái Lan. Tình hình chính trị bất ổn này đã khiến lượng khách tới Thái Lan trong những tháng cuối năm có phần sụt giảm so với cùng kỳ năm 2014.

Erawan

Ngôi đền Erawan bị đánh bom ở Bangkok

Cairo, Ai Cập

Trong năm 2015, các vụ khủng bố, nổ bom, tấn công có vũ khí ở Ai Cập đã làm hàng trăm người chết và bị thương. Số du khách đến nước này giảm rõ rệt. Theo thống kê, năm 2010, lượng du khách tới Ai Cập đạt 15 triệu người nhưng đến năm 2015 thì số số du khách đến đây chỉ còn 10 triệu lượt. Nga và Anh là những quốc gia có số lượng du khách tới với Ai Cập cao. Tuy nhiên, chính phủ các quốc gia này cũng đang dè dặt với tình hình  bất ổn tại Cairo và các vùng lân cận.

Cairo

Thành phố du lịch Cairo khiến du khách e dè bởi tình hình bất ổn

Jerusalem và Tel Aviv, Israel

Trong năm 2015, tuy không có nhiều vụ khủng bố, đánh bom lớn ở Israel nhưng du khách cũng không khỏi lo lắng trước nhiều vụ đụng độ tại Jerusalem và Tel Aviv làm nhiều người chết, đặc biệt là các khu vực tranh chấp giữa Israel và Palestine. Các chuyên gia du lịch đã cảnh báo du khách không tới gần khu vực bờ Tây của Israel nhằm hạn chế những rủi ro do khủng bố. Các nước như Anh, Mỹ cũng hạn chế và đưa những lời cảnh báo cho công dân nước mình khi tới Israel.

Israel

Du lịch Israel cũng bị ảnh hưởng bởi khủng bố

Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Nhiều quốc gia như Italy, Australia, New Zealand, Canada… đã ra cảnh báo công dân nước họ khi đến Istanbul du lịch. Vụ đánh bom tự sát vào đầu năm và tháng 10 vừa qua tại Ankara làm hơn 100 người chết ở Istanbul và nhiều vùng khác ở Thổ Nhĩ Kỳ đã dẫn đến sự sụt giảm về lượng khách du lịch đến đất nước này.

Istanbul

Lượng du khách đến Istanbul giảm đáng kể sau vụ nổ bom

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận