Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ những lễ hội truyền thống Ấn Độ

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nếu đang lên kế hoạch cho chuyến tham quan Ấn Độ trong năm 2016 thì du khách nên lưu ý sắp xếp chuyến hành trình để có thể tham gia lễ hội truyền thống đầy thú vị sau đây:
Xem thêm:

Lễ Carnival ở Goa (ngày 6 – 9/2 theo lịch âm)

Đây là lễ hội lớn diễn ra đầu tiên trong năm. Thông thường lễ hội kéo dài 4 ngày với nhiều cuộc diễu hành của các phao nổi được trang trí công phu. Cùng với các phao nổi là hàng trăm vũ công với những trang phục đa dạng mùa hát theo điệu nhạc tưng bưng. Tất cả tạo nên bữa tiệc đường phố và âm nhạc vào những ngày trước khi bắt đầu mùa ăn chay ngày 5 tháng 3.

TMI Birthday celebration + Goa Carnival2

Không khí sôi động của lễ hội Carnival ở Goa

Lễ Holi trên khắp miền Bắc của Ấn Độ (ngày 24/3 theo lịch âm)

Những người theo đạo Hindu chào mừng ngày lập xuân bằng việc tổ chức các bữa tiệc trên đường phố. Và điểm đặc trưng của lễ hội này là việc ném nước màu, bột màu vào người qua đường. Chính vì thế, khi tham gia lễ hội này bạn nên chọn cho mình những bộ quần áo cũ nếu có ra ngoài vào dịp này.

Holi-Festival-19-HD-Wallpaper

Lễ hội Holi rực  rỡ sắc màu

Lễ Shivaratri (ngày 7/3)

Lễ Shivaratri là ngày tôn vinh vị thần Shiva này được tổ chức tại Varanasi nằm ở Bắc Ấn. Đây là một trong những ngày hội đầu tiên được tổ chức trong các đền thờ Ấn Độ với những lễ kỷ niệm đầy màu sắc tại ngôi đề Hindu trên khắp cả nước. Lễ hội này được tổ chức rất quy mô tại miền đất thánh ở Varanasi, nơi tập trung đông những người theo đạo Hindu. Rất đông người dân tụ tập bên bờ sông trong những ngày diễn ra lễ hội.

Lễ Ramadan (từ ngày 6/6 tới 5/7)

Đây là lễ hội truyền thống và diễn ra thường niên của những người theo đạo Hồi. Nghi thức của lễ hội này là 30 ngày, người theo đạo Hồi sẽ phải ăn chay từ lúc bình minh tới hoàng hôn, tập trung cầu nguyện để thanh lọc thể xác và tâm hồn. Chính vì thế đây không phải là thời gian lí tưởng để du khách đến viếng thăm các đền thờ Hồi giáo.

Sinh nhật thần Ganesh (từ 17 – 27/9)

Lễ hội này sẽ kéo dài trong 10 ngày sẽ diễn ra tại Mumbai để ăn mừng ngày chào đời của Ganesh, thần đầu voi Hindu. Lễ hội này được diễn ra trên khắp đất nước Ấn Độ tuy nhiên chỉ có Mumbai là địa điểm tổ chức hoành tráng nhất, đặc biệt vào ngày cuối cùng với lễ rước và nghi lễ ngâm các tượng bằng đất sét xuống các dòng sông và biển.

 Ganesh-Chaturthi

Rất đông người dân và du khách tập trung  trong ngày cuối cùng của lễ hội

Diwali (ngày 30/10)

Diwali là lễ hội ánh sáng truyền thống kéo dài 5 ngày theo truyền thống của ngườiHindu. Trong những ngày diễn ra lễ hội thì những người Hindu sẽ tặng quà và đốt đèn dầu để dẫn đường cho thánh Rama về nhà từ chốn lưu đày.

Lễ hội bắt đầu ngày 21/10 và kết thúc vào ngày 30/10. Đây là thời gian mà người Ấn Độ thuộc mọi tín ngưỡng tận hưởng kỳ nghỉ. Tốt nhất trong các dịp này du khách nên đặt phòng trước và lường trước tình trạng đông đúc tại các điểm tham quan.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.